Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Hào Gia Nghi thuê người tạt sơn đòi nợ

19/02/2023 14:09 GMT+7

Giám đốc Công ty TNHH Hào Gia Nghi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản vì đã thuê người tạt sơn, hăm dọa người khác để đòi nợ.

Ngày 19.2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Hoàng Vũ (biệt danh Vũ Tình, 52 tuổi, hộ khẩu thường trú P.6, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Vũ là Giám đốc Công ty TNHH Hào Gia Nghi (ở xã Thừa Đức, H.Bình Đại, Bến Tre), đã thuê người tạt sơn, hăm dọa người khác để đòi nợ.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Gia Nghi thuê người tạt sơn đòi nợ - Ảnh 1.

Đặng Hoàng Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Hào Gia Nghi, bị khởi tố, bắt tạm giam vì thuê người tạt sơn để đòi nợ

CACC

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam với Vũ để điều tra về hành vi trên còn có 4 bị can khác, gồm: Nguyễn Văn Vui (biệt danh Vui Bà Đằng, 38 tuổi), Nguyễn Minh Hùng (biệt danh Mạnh, 22 tuổi, cùng ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), Phạm Thanh Hiền (biệt danh Cu Đen, 29 tuổi, ngụ xã Mỹ Thành Nam, H.Cai Lậy, Tiền Giang), Trần Thanh Tuấn (biệt danh Tuấn Bò, 44 tuổi, ngụ xã Phú Kiết, H.Chợ Gạo, Tiền Giang).

Khởi tố giám đốc thuê “giang hồ” tạt sơn đòi nợ

Theo điều tra ban đầu, tháng 3.2022, Công ty Hào Gia Nghi do Vũ làm Giám đốc có hợp đồng thuê 2 sà lan của ông N.K.T (ngụ xã Thân Cửu Nghĩa, H.Châu Thành, Tiền Giang) để bơm hút cát trên sông Cửa Đại (Bến Tre) trong thời gian 7 tháng, với giá 180 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi phía Vũ chuyển tiền cọc thì ông T. tránh né, không thực hiện nghĩa vụ của mình trong hợp đồng và không trả lại tiền đã nhận từ phía Vũ. Do đó, Vũ thuê Nguyễn Văn Vui và Phạm Thanh Hiền đến nhà ông T. đòi nợ. Vũ hứa, nếu cả hai đòi được tiền sẽ trả công 100 triệu đồng.

Khi Vui và Hiền đồng ý đi đòi tiền thì Vũ đưa cho 2 người này số tiền 3,5 triệu đồng gọi là chi phí đi lại và mua sơn để tạt vào nhà ông T. Sau đó, Vui và Hiền tiếp tục rủ Nguyễn Minh Hùng, Trần Thanh Tuấn đi cùng và chia cho mỗi người khoảng 250.000 đồng.

Từ ngày 16.1.2023 đến khi bị phát hiện, nhóm đòi nợ thuê đã 5 lần đến nhà ông T. ném sơn, chất bẩn, xăng dầu. Đồng thời, Vui và Hiền thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần, buộc ông T. trả tiền.

Vui yêu cầu ông T. chuyển cho mình và đồng bọn 50 triệu đồng thì sẽ không đe dọa nữa. Ông T. đồng ý và chuyển 2 lần cho nhóm của Vui với tổng số tiền 10 triệu đồng, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Trong vụ án thuê người đòi nợ thuê, bị can Đặng Hoàng Vũ được xác định là người cầm đầu, tổ chức. Ngoài ra, Công an tỉnh Tiền Giang còn xác minh được nhóm bị can trên đã gây ra một số vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng và khai thác cát trái phép trên địa bàn các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.