Tiền Giang: Tạm giữ hình sự giám đốc doanh nghiệp thuê người đòi nợ thuê

12/02/2023 18:34 GMT+7

Thuê người tạt nước sơn để đòi nợ, Giám đốc Công ty TNHH Hào Gia Nghi ở Bến Tre bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự.

Chiều 12.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự ông Đặng Hoàng Vũ (biệt danh Vũ Tình, 52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hào Gia Nghi, có địa chỉ tại xã Thừa Đức, H.Bình Đại, Bến Tre. Ông Vũ bị tạm giữ do có liên quan đến nhóm đối tượng hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ, sử dụng hung khí và khai thác cát trái phép.

Tiền Giang: Tạm giữ hình sự giám đốc doanh nghiệp thuê người đòi nợ thuê  - Ảnh 1.

Giám đốc Đặng Hoàng Vũ bị tạm giữ hình sự

SƠN KIM THANH

Cùng bị tạm giữ hình sự với Đặng Hoàng Vũ còn có 4 người khác gồm: Nguyễn Văn Vui (biệt danh Vui Bà Đằng, 38 tuổi), Nguyễn Minh Hùng (biệt danh Mạnh, 22 tuổi, cùng ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), Phạm Thanh Hiền (biệt danh Cu Đen, 29 tuổi, ngụ H.Cai Lậy, Tiền Giang), Trần Thanh Tuấn (biệt danh Tuấn Bò, 44 tuổi, ngụ H.Chợ Gạọ, Tiền Giang),

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, qua công tác nắm tình hình, lực lượng nghiệp vụ của đơn vị phát hiện nhóm nghi phạm nói trên có biểu hiện hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, khai thác cát trái phép và tàng trữ, sử dụng hung khí để thực hiện hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ ngày 6 - 8.2, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Bến Tre đã khám phá, bắt giữ và tiến hành làm rõ đối với 5 nghi phạm nêu trên và 13 đối tượng khác có liên quan. Trong đó, Đặng Hoàng Vũ được xác định là người chủ mưu, cầm đầu. Khi test nhanh, cả 5 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy.

Bước đầu các nghi phạm khai nhận, vào tháng 3.2022, công ty của Vũ thuê 2 sà lan dùng để bơm hút cát của ông N.K.T (49 tuổi, ngụ ấp Thân Bình, xã Thân Cửu Nghĩa, tỉnh Tiền Giang) thời gian 7 tháng với giá 180 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi phía Vũ chuyển tiền cọc thì ông T. tránh né, không thực hiện nghĩa vụ của mình trong hợp đồng và cũng không trả lại tiền đã nhận được từ phía ông Vũ. Vũ đã thuê Vui và Hiền đến nhà ông T. đòi tiền. Vũ hứa nếu Vui, Hiền đòi được sẽ trả tiền công 100 triệu đồng.

Khi Vui và Hiền đồng ý đi đòi tiền, Vũ đưa cả hai 3,5 triệu đồng gọi là chi phí đi lại và mua sơn (để tạt vào nhà ông T.). Sau đó, Vui, Hiền tiếp tục rủ đồng bọn đi cùng và chia cho mỗi người trong nhóm khoảng 250.000 đồng.

Từ ngày 16.1 đến nay, nhóm đòi nợ thuê 5 lần đến nhà ông T. ném sơn, chất bẩn, xăng dầu. Đồng thời, ông Vũ và Hiền thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần, buộc ông T. đưa tiền.

Khi ông T. không đưa tiền, Vui yêu cầu ông chuyển cho mình và đồng bọn 50 triệu đồng thì nhóm sẽ không đe dọa nữa. Ông T. đồng ý và chuyển 2 lần cho nhóm Vui với tổng số tiền 10 triệu đồng, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Khám xét nhà Đặng Hoàng Vũ thu giữ nhiều hung khí 

Khám xét nhà ở của Đặng Hoàng Vũ tại ấp Phước Xuân, xã An Khánh, H.Châu Thành (Bến Tre), lực lượng chức năng thu giữ 18 dao tự chế, 1 bình xịt hơi cay, 1 ổ tiếp đạn súng rulo, 2 quyển vở ghi chép việc vay nợ; tạm giữ 8 xe máy các loại, 11 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu có liên quan.

Ngoài ra, qua xác minh của Công an tỉnh Tiền Giang, nhóm nghi phạm trên đã gây ra 5 vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích trên địa bàn H.Chợ Gạo, H.Gò Công Đông và TP.Mỹ Tho (Tiền Giang); 2 vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Bến Tre.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang thông báo, ai là nạn nhân của nhóm nghi phạm trên cần liên hệ, cung cấp thông tin, để lực lượng chức năng sớm làm rõ, xử lý nghiêm về các hành vi bảo kê, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, khai thác cát trái phép và tàng trữ, sử dụng hung khí để thực hiện hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.