Khởi tố người vi phạm nồng độ cồn, chống người thi hành công vụ

14/03/2023 17:21 GMT+7

Khi tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định thông báo lỗi vi phạm nồng độ cồn, yêu cầu ký vào biên bản vi phạm, người đàn ông không chấp hành, chửi bới, vung tay đánh một công an...

Ngày 14.3, Công an H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Đồng (59 tuổi, ở thôn Bình An 1, xã Phước Thành, H.Tuy Phước) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 25.2, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại tuyến QL19C, đoạn qua thôn Bình An 1). Khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, tổ công tác phát hiện ông Nguyễn Văn Đồng điều khiển mô tô có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông đường bộ nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra phát hiện ông Đồng vi phạm nồng độ cồn (0.902 mg/lít khí thở) nên tổ công tác lập biên bản vi phạm.

Khi được tổ công tác thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu ký vào biên bản vi phạm thì ông Đồng không chấp hành mà bỏ đi, đồng thời có lời lẽ chửi bới, xúc phạm tổ công tác.

Một cán bộ thuộc tổ công tác tiếp tục giải thích cho ông Đồng hiểu rõ quy định và đề nghị ông Đồng ký biên bản vi phạm nhưng người này không không tuân thủ và quay người lại vung tay đánh một công an trong tổ công tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.