Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai

Lê Lâm
Lê Lâm
05/02/2021 20:53 GMT+7

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai là Phạm Văn Sáng bị Công an Đồng Nai khởi tố để điều tra về vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 5.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Đồng Nai, để điều tra về tội vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai (thuộc Sở KH-CN Đồng Nai), để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí.
Các quyết định trên đã được Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Ngay trong ngày, công an đã bắt giữ và khám xét nơi ở của ông Tuấn, riêng ông Sáng hiện không có mặt ở nơi cư trú.
Trước đó, vào cuối năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kết luận về những sai phạm của ông Phạm Văn Sáng trong thời gian làm Giám đốc Sở KH-CN.
Cụ thể, ông Sáng đã lãnh đạo, điều hành công tác thẩm định, xét duyệt, triển khai, thực hiện 3 dự án tại Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai sai quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước số tiền hơn 27 tỉ đồng.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho rằng sai phạm của ông Sáng là rất nghiệm trọng và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét. Đến tháng 7.2020, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Sáng, theo đó đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.