Khởi tố vụ án đào mộ tại Kon Tum

10/05/2021 17:22 GMT+7

Công an H.Kon Plông (Kon Tum) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt' liên quan các vụ đào mộ trên địa bàn huyện.

Ngày 10.5, Công an H.Kon Plông (Kon Tum) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” xảy ra trên địa bàn huyện.
Thời gian qua, trên địa bàn TT.Măng Đen (H.Kon Plông) xuất hiện tình trạng mồ mả, quan tài của những người đã khuất bị đào phá, đồ vật bên trong mộ bị lấy trộm. Nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm, Công an H.Kon Plông đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt. Cơ quan công an cũng bố trí các tổ công tác mật phục tại các khu vực nghĩa địa trên địa bàn huyện.
Đêm 4.5, tổ tuần tra đang mật phục tại Nghĩa trang TT.Măng Đen thì phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi đào xới, đập phá mộ. Khi nhìn thấy lực lượng chức năng, các nghi can lập tức bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy bắt, đưa các nghi can về trụ sở làm việc.

Các nghi can đào mộ bị công an mật phục, bắt quả tang

Ảnh: CTV

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định từ ngày 2 - 4.5, các nghi can Nguyễn Hồng Kiên (42 tuổi), Nguyễn Hồng Trung (21 tuổi), Hyưu (23 tuổi) và Đêu (22 tuổi, cùng trú Gia Lai) và một số nghi cac khác chưa rõ nhân thân lai lịch dùng xe tải BS 51C - 136.82 và 2 xe máy đi đến một số ngôi mộ ở nghĩa trang H.Sơn Tây (Quảng Ngãi) và nghĩa trang làng Kon Leang (TT.Măng Đen) để đào mộ. Các nghi can đã lấy tổng cộng 39 ghè được chôn trên các ngôi mộ để đem bán lấy tiền tiêu.
Hiện, Công an H.Kon Plông đang tiến hành truy bắt nghi can còn lại liên quan vụ đào mộ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.