Khởi tố vụ án nâng khống giá trị thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

Thái Sơn
Thái Sơn
01/09/2020 22:09 GMT+7

Nguồn tin Thanh Niên cho biết, các bị can trong vụ án đã cấu kết với một số cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai để nâng khống giá trị thiết bị lên hàng chục tỉ đồng .

Ngày 1.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố, khám xét, bắt tạm giam đối với bị can Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS (Công ty BMS); Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc Công ty BMS và Trần Lê Hoàng, Thẩm định viên của Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. 
Trong 3 bị can nêu trên, Trần Lê Hoàng được áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, 2 bị can còn lại bị bắt tạm giam. 
Kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định một số cá nhân tại Công ty BMS và Công ty VFS đã có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.
Từ ngày 31.8.2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty BMS và các đơn vị có liên quan.
Theo nguồn tin Thanh Niên, nhiều thiết bị máy móc theo chương trình liên kết giữa Công ty BMS và Bệnh viện Bạch Mai có giá khoảng vài tỉ đồng nhưng đã được thổi giá lên hàng chục tỉ đồng. Sau đó, các bên liên quan đặt ra mức giá khám chữa bệnh rất cao để thu hồi vốn thiết bị. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.