Khởi tranh giải bóng rổ 3x3 giúp tuyển bóng rổ Việt Nam trui rèn cho SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Hôm nay (30.4), giải bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp Việt Nam lần đầu được tổ chức với chặng 1 diễn ra ở Đà Nẵng. Đáng chú ý có sự góp mặt của tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31

Theo kết quả bốc thăm, chặng 1 có 9 đội tham dự gồm tuyển bóng rổ Việt Nam, Hanoi Buffaloes, Saigon Heat, Thang Long Warriors, Nha Trang Dolphins (bảng A), Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish, Danang Dragons, NovaWorld Phan Thiet (bảng B).

Khởi tranh giải bóng rổ 3x3 giúp tuyển bóng rổ Việt Nam trui rèn cho SEA Games 31 - ảnh 1

Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cùng tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam trui rèn ở giải VBA 3x3

vbf

Theo điều lệ, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt và vòng đấu loại để tìm ra nhà vô địch chặng 1. Thành tích của các đội được tích lũy qua từng chặng, 4 đội có thành tích tốt nhất sau các chặng sẽ giành quyền vào vòng chung kết nhằm tìm ra nhà vô địch.

Khởi tranh giải bóng rổ 3x3 giúp tuyển bóng rổ Việt Nam trui rèn cho SEA Games 31 - ảnh 2

Lịch thi đấu của tuyển bóng rổ Việt Nam tại VBA 3x3

VBF

Giải đấu là cơ hội cho các tuyển thủ quốc gia trui rèn, hoàn thiện trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games 31. 4 tuyển thủ bóng rổ 3x3 dự giải gồm Võ Kim Bản, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Justin Young, Chris Dierker. Các CLB còn lại, mỗi đội được quyền thi đấu với 1 ngoại binh, 1 cầu thủ gốc Việt.

Khởi tranh giải bóng rổ 3x3 giúp tuyển bóng rổ Việt Nam trui rèn cho SEA Games 31 - ảnh 3

Chris Kierker (trái) cùng tuyển bóng rổ Việt Nam được kỳ vọng đổi màu huy chương ở SEA Games 31

VBF

Ngoài nội dung chuyên nghiệp, còn có thêm nội dung U.20 với sự góp mặt của 8 đội. Đây là nỗ lực lớn của ban tổ chức giúp bóng rổ Việt Nam xây dựng lực lượng kế thừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm