Khởi tranh giải golf ứng dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam

05/07/2023 17:59 GMT+7

Giải đấu Golfzon Vietnam Championship 2023 là sân chơi đầu tiên tại Việt Nam dành cho các golfer ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Ngày 5.7, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), giải golf chuyên nghiệp sử dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam - Golfzon Vietnam Championship 2023, đã được công bố. Với tổng tiền thưởng 600 triệu đồng, giải đấu đánh dấu bước đi táo bạo dẫn lối công nghệ trong ngành golf Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ mô phỏng chơi golf chân thực hàng đầu thế giới, Golfzon Vietnam Championship 2023 mang đến một hình thức thi đấu golf độc đáo, có tính đổi mới cao. Sân đấu giả lập cho phép giải đấu diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm trên cả nước trong hơn 1 tháng.

Các VĐV có thể tham gia đấu loại một cách chủ động, linh hoạt về thời gian, địa điểm nhưng vẫn trải nghiệm cùng một điều kiện thi đấu và áp lực thành tích đối đầu như nhau. Qua đó, giải đấu mong muốn thúc đẩy nền công nghiệp golf Việt Nam bắt kịp xu thế đổi mới công nghệ trên thế giới, đồng thời tạo thêm cơ hội cọ xát và động lực tập luyện cho các VĐV khi mỗi cú đánh đều có thể là cơ hội nhận thưởng, mỗi vòng "đánh tập" trở thành vòng "đấu loại" đầy thử thách thú vị.

Khởi tranh giải golf ứng dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Ông Kim Il Sang, Trưởng ban tổ chức Golfzon Vietnam Championship 2023

BTC

Khởi tranh giải golf ứng dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thái Dương, Phó tổng thư ký VGA

BTC

Tuy nhiên, việc tổ chức giải đấu là thách thức lớn bởi từ trước đến nay, thi đấu golf trong nhà với công nghệ thực tế ảo là khái niệm lạ lẫm với nhiều golfer Việt Nam, khác với golf Hàn Quốc vốn phát triển rất mạnh ở khía cạnh này.

Ông Nguyễn Thái Dương, Phó tổng thư ký VGA khẳng định: "Golf Việt Nam đi sau golf Hàn Quốc khoảng 30, 40 năm, trong đó có chất lượng VĐV, nên việc phát triển golf trong nhà, chúng ta cũng có thể phải đi sau Hàn Quốc rất nhiều năm. Ngoài ra, mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, không thuận lợi để chơi golf. Các golfer Hàn Quốc sang các nước Đông Nam Á chơi golf rất nhiều. Còn với những golfer Hàn Quốc không thể đi du lịch, họ lựa chọn tập luyện và thi đấu trong nhà. Chính trong điều kiện này, việc chơi golf trong nhà ở Hàn Quốc rất phát triển. Thi đấu golf ở trong nhà mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi hơn so với golf ngoài trời. Ở Việt Nam, golf trong nhà là xu hướng của tương lai bởi mang lại sự tiện lợi cho người chơi".

Khởi tranh giải golf ứng dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam  - Ảnh 3.

Golfzon Vietnam Championship được chờ đợi thúc đẩy golf trong nhà phát triển hơn ở Việt Nam

BTC

Với quỹ thưởng lên tới 600 triệu đồng, Golfzon Vietnam Championship 2023 hứa hẹn thu hút các tài năng golf Việt thực thụ cùng những màn so tài căng thẳng. Nhà vô địch sẽ mang về 120 triệu đồng tiền thưởng.

Tổng giám đốc Golfzon Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải Kim Il Sang chia sẻ: "Thông qua công nghệ hiện đại, Golfzon tham vọng đưa golf đến gần hơn với nhiều người chơi, mang lại trải nghiệm chơi golf siêu thực, dễ dàng tiếp cận cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi. Golfzon Vietnam Championship 2023 là cách để chúng tôi phần nào hiện thực hóa tham vọng ở Việt Nam, tạo cơ hội đồng đều cho mọi golfer muốn thử sức thi đấu đỉnh cao, bất kể độ tuổi, giới tính, trình độ. Tôi hy vọng giải đấu sẽ góp phần tìm kiếm, nuôi dưỡng các nhân tổ tương lai cho golf Việt, mang lại trải nghiệm mới, góc nhìn mới cho người yêu golf tại Việt Nam".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.