Không bỏ lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

31/03/2023 06:31 GMT+7

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, đối với tội phạm ma túy, hậu quả tác hại là rất lớn khi sử dụng đối với con người và xã hội, nên bộ luật Hình sự đã quy định những hình phạt rất nghiêm khắc với các tội danh về ma túy, trong đó nặng nhất là tử hình.

Tại buổi họp báo định kỳ kinh tế - xã hội TP.HCM vào chiều 30.3, PV báo đài nêu vấn đề: "Công an TP.HCM trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11 kg ma túy từ Pháp về VN, do các tiếp viên nói vô tình không biết ma túy, liệu có tạo nên tiền lệ xấu? Vì sau này có thể người vận chuyển ma túy cũng sẽ nói vô tình hoặc có sự thông đồng giữa người giao và người nhận".

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM, khẳng định dù với thủ đoạn nào thì cán bộ điều tra cũng làm rõ diễn biến, hành vi phạm tội để không bỏ lọt tội phạm.

Công an TP.HCM lý giải thêm về vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà, đối với tội phạm ma túy, hậu quả tác hại là rất lớn khi sử dụng đối với con người và xã hội, nên bộ luật Hình sự đã quy định những hình phạt rất nghiêm khắc với các tội danh về ma túy, trong đó nặng nhất là tử hình. Hầu hết các vụ án ma túy thu lợi rất lớn nên loại tội phạm này thường không từ thủ đoạn nào, bằng nhiều cách thức tinh vi để che giấu hành vi phạm tội. "Nhưng dù thủ đoạn nào thì bản chất khách quan không thể thay đổi, nên trách nhiệm của lực lượng công an, cán bộ điều tra là làm rõ diễn biến, hành vi phạm tội để không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội", thượng tá Lê Mạnh Hà nhấn mạnh.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng cho biết thêm, vừa qua Công an TP.HCM đã khởi tố 5 bị can thực hiện hành vi nhét ma túy vào trong xe, trong nhà của người khác rồi tố giác tới công an. Cơ quan điều tra đã làm rõ, phát hiện hành vi "gài" ma túy của những đối tượng này.

Đối với vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về VN qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ông Lê Mạnh Hà nhắc lại, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang điều tra. Khi có kết quả điều tra, phía công an sẽ thông tin.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.