Không có 2 triệu đồng đổi xe, thiếu niên 14 tuổi cướp xe

Quý Hiên
Quý Hiên
19/10/2021 18:01 GMT+7

Vì muốn đổi xe máy với người khác nhưng không có 2 triệu đồng để bù thêm, một thiếu niên 14 tuổi và đồng bọn đã cướp luôn xe .

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phúc Yên vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 5 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi "cướp tài sản".

5 đối tượng thực hiện vụ cướp xe máy tại TP.Phúc Yên hôm 14.10 (trong đó có 2 thiếu niên)

Thu nguyễn

Trước đó, Vũ T.A (14 tuổi, thường trú ở H.Sóc Sơn, Hà Nội); và Nguyễn V. M (16 tuổi, thường trú ở xã Ngọc Thanh, TP.Phúc Yên), thỏa thuận với nhau về việc đổi xe máy.

Cụ thể, T.A sẽ đưa chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu hồng, biển số 22B2 - 567.89 của mình cùng 2 triệu đồng cho Nguyễn V.M để được lấy chiếc xe máy cũng nhãn hiệu Honda Wave nhưng màu trắng (xe không gắn biển kiểm soát) của V.M. Tuy nhiên, do không có tiền nên T.A nảy sinh ý định cướp chiếc xe Honda Wave màu trắng trên của Nguyễn V.M.

Để thực hiện được hành vi cướp xe, ngày 14.10, T.A rủ thêm đồng bọn, gồm: Vũ V.Đ (16 tuổi; ở H.Sóc Sơn, Hà Nội); Phạm V.M (22 tuổi), Nguyễn V.H (26 tuổi), cùng ở TT.Hương Canh, H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; Bùi V.H (23 tuổi; ở xã Hồ Sơn, H.Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Khi đến điểm hẹn, Nguyễn V. M cho T.A xem xe máy của mình. Khi xem đến phần số khung, số máy, nhóm của T.A nhận thấy số khung và số máy đã bị tẩy xóa. Ngay sau đó, T.A và đồng bọn đã lao vào bóp cổ, hành hung Nguyễn V. M rồi cướp xe, bỏ chạy.

Khi chạy đến khu vực đập tràn thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, TP.Phúc Yên, thì Vũ V. Đ bị lực lượng Công an và người dân vây bắt; 4 đối tượng còn lại đã bỏ trốn.

Ngay sau đó, Công an TP.Phúc Yên đã huy động lực lượng truy bắt được các đối tượng khi cả nhóm đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở xã Thiện Kế, H.Bình Xuyên.

Tại cơ quan điều tra, 5 đối tượng đã khai nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.