Không có tiền để cứu chồng

0 Thanh Niên

Đó là lời than đẫm nước mắt của chị Phạm Thị Phương Thanh (41 tuổi, tạm trú ở KV.9, P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn, Bình Định), người đang nuôi chồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Ngày 5.2, anh Nguyễn Ngọc Vỹ (38 tuổi, chồng chị Thanh) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và được chẩn đoán có cục máu đông trong tim. Đến ngày 8.2, bệnh chuyển biến nặng, anh Vỹ được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp.

Không có tiền để cứu chồng - ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Vỹ trên giường bệnh

BẢO VĂN

Bệnh viện Chợ Rẫy đã chẩn đoán tình trạng bệnh của anh Vỹ: Bóc tách động mạch chủ Stanford A; hở van động mạch chủ nặng; suy tim NYHA II; và chỉ định phẫu thuật. Bệnh viện gửi phiếu yêu cầu người nhà bệnh nhân tạm ứng 500 triệu đồng.

Chị Thanh cho biết đã 3 lần nhận được giấy yêu cầu tạm ứng tiền để phẫu thuật cho anh Vỹ nhưng chị không biết tìm đâu ra số tiền quá lớn đó. Vợ chồng anh Vỹ quê ở thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc, H.Tuy Phước (Bình Định), đến nay đã có 3 mặt con nhưng chưa có được căn nhà để ở và vì mưu sinh đã phải gửi con cho nội, ngoại. Vì hai bên đều nghèo như nhau, cùng chật vật vì cái ăn, cái mặc nên ông bà chỉ có thể giúp chăm nuôi cháu, để anh Vỹ, chị Thanh đưa nhau xuống TP.Quy Nhơn kiếm việc làm. Anh Vỹ được một công ty sản xuất đồ gỗ tại KCN Phú Tài (TP.Quy Nhơn) nhận vào làm; chị Thanh không có công việc ổn định, ai thuê gì làm đó. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành, không chỉ chị Thanh mà cả anh Vỹ công việc cũng không ổn định, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống càng khó khăn hơn.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Ngọc Vỹ; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Vỹ trong thời gian sớm nhất.

Hiện chị Thanh và ông bà nội, ngoại hai bên đang lo gom góp để anh Vỹ có tiền mổ tim. Nhưng, ở nông thôn, hạt lúa làm ra chỉ đủ ăn, của dành dụm không có, đồ đạc trong nhà chẳng có gì đáng giá để bán nên không biết đến bao giờ họ lo đủ số tiền nửa tỉ đồng nộp cho bệnh viện.

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Vỹ thật đáng thương. Mong mọi người quan tâm chia sẻ, giúp đỡ để anh còn được ở trên đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Vừa qua, Báo Thanh Niên đã chuyển 30 đơn thư của bạn đọc đến cơ quan chức năng và nhận được công văn trả lời cho các trường hợp sau: