Không có vùng cấm trong xét xử cán bộ ngoại giao vi phạm pháp luật

0 Thanh Niên Online

Quan điểm nhất quán của Bộ Ngoại giao là tất cả các cán bộ ngoại giao phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại họp báo thường kỳ chiều 6.10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc một số cán bộ ngoại giao bị tạm giữ, điều tra và khởi tố liên quan đến chuyến bay giải cứu công dân trong đại dịch Covid-19, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: quan điểm nhất quán của Bộ Ngoại giao là tất cả các cán bộ ngoại giao phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm.

Không có vùng cấm trong xét xử cán bộ ngoại giao vi phạm pháp luật - ảnh 1

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 6.10

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị, cơ quan đại diện ở nước ngoài tăng cường công tác chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, nhân viên; hoàn thiện quy trình xử lý công việc, bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, nhất là trong các thủ tục hành chính, lãnh sự và bảo hộ công dân; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kiểm tra, thanh tra theo quy định của Đảng và Nhà nước.

"Chúng tôi cũng quán triệt đến từng đơn vị, từng cán bộ nhân viên về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm, đạo đức công vụ, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên phát huy truyền thống ngành ngoại giao, giữ vững bản lĩnh, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm", bà Hằng chia sẻ.

Trước đó (ngày 27.9), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án về các chuyến bay giải cứu công dân trong đại dịch Covid-19. Trong vụ án này, quan chức cao nhất đã bị khởi tố, bắt giam là ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, bị điều tra về tội nhận hối lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm