Không còn cảnh điện tắt đột ngột ở sân Việt Trì khi U.23 đấu SEA Games 31

21/04/2022 19:25 GMT+7

Cũng may chuyện máy phát điện quá cũ dẫn đến cảnh đèn sân Việt Trì bị tắt, xảy ra ở trận giao hữu chứ không phải SEA Games 31 . Đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất tại đại hội được bàn kỹ trong cuộc họp ngày 21.4.

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND tỉnh Phú Thọ đã có cuộc họp về công tác tổ chức môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Theo kế hoạch, bảng A có đội U.23 Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Việt Trì (nếu Việt Nam vào được bán kết, sân này cũng tổ chức trận có Việt Nam; trận bán kết còn lại tại sân Thiên Trường).

Lãnh đạo VFF và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ

VFF

Phó chủ tịch VFF Lê Văn Thành đề nghị các thành viên Ban tổ chức địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với Ban tổ chức T.Ư để sớm hoàn thiện các hạng mục công việc chuẩn bị cho các trận đấu. Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, bảng đấu tại Phú Thọ có sự góp mặt của đội U.23 Việt Nam nên thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông báo chí và đông đảo người hâm mộ. Do vậy, công tác tổ chức cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh an toàn và công tác y tế, dịch tễ.

Trên cơ sở báo cáo của các bộ phận trực tiếp tham gia vào công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Hồ Đại Dũng khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, về cơ bản tất cả các hạng mục phục vụ cho công tác tổ chức tại Phú Thọ đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Kế hoạch đón tiếp các đại biểu, các đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện, phương án phát hành vé,… đều được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Ông Hồ Đại Dũng tin tưởng, với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, công tác tổ chức các trận đấu môn bóng đá nam tại Phú Thọ sẽ thành công về mọi mặt.

Dàn đèn bị tắt 2 lần ở trận giao hữu ngày 19.4 vừa qua

VƯƠNG ANH

Được biết, để đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn quốc tế, UBND tỉnh đã đầu tư hơn 44 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp mặt sân thi đấu và hệ thống các sân tập phục vụ các đội tuyển. Các khu vực chức năng như Trung tâm báo chí, các phòng chức năng như phòng giám sát an ninh, phòng thử doping, phòng giám sát trọng tài, giám sát trận đấu…đều được cung cấp đầy đủ các trang, thiết bị theo yêu cầu của công tác tổ chức.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, đại diện Ban quản lý sân Việt Trì cho biết, sự cố mất điện ở trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam U.20 Hàn Quốc ngày 19.4 vừa qua do máy phát điện đã quá cũ. Ban tổ chức địa phương đã khắc phục ngay và cho tiến hành lắp đặt máy mới và đảm bảo trong các trận đấu tại SEA Games 31 sẽ không còn tái diễn cảnh dàn đèn bị tắt điện đột ngột.

Khán giả sẽ được mua vé xem SEA Games 31 tại sân Việt Trì

HOÀNG QUÂN

Ngoài sân thi đấu chính thức là sân Việt Trì, địa phương đã chuẩn bị 2 sân tập cho các đội của bảng A là sân Khu liên hợp TDTT tỉnh, sân Tổng công ty Giấy Việt Nam và một sân tập dự phòng là sân huyện Tam Nông. Mới đây thầy Park đã than phiền mặt sân phụ của sân Việt Trì có nhiều mô đất, dễ dẫn đến chấn thương. Nhưng tình cảnh này sẽ không xảy ra nếu các sân tập khác theo báo cáo địa phương, đảm bảo chất lượng.

Về vấn đề vé của các trận đấu vòng bảng, ông Lê Văn Thành cho biết, Ban tổ chức địa phương dự kiến bán với 3 mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng. Toàn bộ nguồn thu từ bán vé, Ban tổ chức sân Việt Trì sẽ được hưởng chứ không phải VFF.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.