Không đủ điều kiện lái xe nếu không có dữ liệu khám sức khỏe liên thông

Liên Châu
Liên Châu
23/07/2023 11:09 GMT+7

Hơn 1.000 cơ sở đã liên thông giấy khám sức khỏe lái xe. Các cá nhân không có dữ liệu này coi như không đủ điều kiện lái xe.

Hơn 1.000 cơ sở thực hiện liên thông giấy khám sức khỏe lái xe

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến ngày 20.7 có 1.085 cơ sở đã liên thông giấy khám sức khỏe lái xe với hơn 726.670 giấy khám sức khỏe lái xe đã ký số.

1.191 cơ sở khám chữa bệnh đã liên thông giấy chứng sinh với tổng số giấy chứng sinh đã liên thông là 226.126; 386 cơ sở khám chữa bệnh liên thông giấy báo tử với tổng số giấy báo tử đã liên thông là 2.378...

Không đủ điều kiện lái xe nếu không có dữ liệu sức khỏe được liên thông - Ảnh 1.

Không đủ điều kiện lái xe nếu không có kết quả khám sức khỏe được liên thông với hệ thống dữ liệu của cơ quan quản lý

CHỤP MÀN HÌNH

Về hộ chiếu vắc xin, 63 triệu người dân tiêm chủng đã được ký xác nhận.

Trước thực tế giấy khám sức khỏe là điều kiện mang tính quyết định khi cấp, đổi giấy phép lái xe cho các cá nhân, thông tin từ Bộ Y tế cho hay, triển khai liên thông giấy khám sức khỏe lái xe là một trong các nhiệm vụ của Bộ Y tế trong thực Đề án 06 của Chính phủ (Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030).

Để triển khai đúng yêu cầu, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh có khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe phải phân công cán bộ đầu mối chịu trách nhiệm liên thông hoặc nhập trực tiếp dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe.

Trong vòng 4 giờ sau khi cấp giấy khám sức khỏe lái xe cho người dân, cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm liên thông kết quả về Bộ Y tế tất cả các trường hợp có kết luận: "Đủ điều kiện sức khỏe lái xe".

Có thể thực hiện liên thông theo một trong hai cách sau: liên thông dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe từ phần mềm của cơ sở khám chữa bệnh lên cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Tài khoản của cơ sở khám chữa bệnh sẽ được cơ quan chủ quản phê duyệt trong vòng 4 giờ sau khi đăng ký thành công.

Hoặc nhập trực tiếp dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe lên hệ thống quản lý dữ liệu giấy khám sức khoẻ lái xe của Bộ Y tế (có địa chỉ tại dulieu.kcb.vn).

Theo Bộ Y tế, từ 1.1.2023 liên thông giấy khám sức khỏe lái xe đã áp dụng đối với tất cả các trường hợp giấy khám sức khỏe lái xe có kết luận: "Đủ điều kiện sức khỏe lái xe" theo các hạng. Trường hợp cá nhân không có dữ liệu kết quả khám sức khỏe lái xe trên hệ thống dữ liệu của Bộ Y tế được coi như không đủ điều kiện lái xe.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.