Không được ép buộc người bệnh khám sức khỏe hậu Covid-19 theo giá dịch vụ

Duy Tính
Duy Tính
09/02/2022 20:01 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh không được ép buộc tham gia khám, chữa bệnh hậu Covid-19 với giá theo yêu cầu.

Ngày 9.2, TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM có văn bản chấn chỉnh việc thực hiện thu giá khám, chữa bệnh và tổ chức khám sức khỏe hậu Covid-19.

Khám, chữa bệnh hậu Covid-19

duy tính

Cụ thể, không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu theo chỉ đạo của Sở Y tế cho đến khi có hướng dẫn khác.

Không lạm dụng các chỉ định cận lâm sàng khi khám sức khỏe cho người bệnh hậu Covid-19 trong trường hợp không cần thiết.

Không hạn chế quyền lợi của người bệnh khi đến khám chữa bệnh đối với các bệnh liên quan đến hậu Covid-19 bằng việc gợi ý, ép buộc người bệnh tham gia các gói dịch vụ khám sức khỏe hậu Covid-19 với giá khám theo yêu cầu.

Bản tin Covid-19 ngày 9.2: Cả nước 23.956 ca nhiễm | TP.HCM ghi nhận cột mốc lịch sử trong dịch bệnh

Trường hợp người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế và khám, chữa bệnh các bệnh lý thuộc danh mục và phạm vi thanh toán của quỹ Bảo hiểm y tế, thu theo giá Thông tư số 13.2019 của Bộ Y tế.

Trường hợp người bệnh không có thẻ Bảo hiểm y tế thì thu theo giá Thông tư số 14.2019 của Bộ Y tế.

Trường hợp người bệnh lựa chọn dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu thì thu giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu đã thực hiện kê khai với Sở Y tế và thực hiện công khai giá để người dân lựa chọn.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người bệnh hậu Covid-19, nhiều cơ sở y tế đã tổ chức khám, chữa bệnh hậu Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay mỗi đơn vị thực hiện mỗi giá, do đó, Sở Y tế đã chấn chỉnh như trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.