Không gì là không thể

25/05/2013 03:00 GMT+7

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic đã tới VN và khởi động một cuộc đua vô tiền khoáng hậu: đua để “sống không giới hạn”.

Chàng trai không tay chân Nick Vujicic đã tới VN và khởi động một cuộc đua vô tiền khoáng hậu: đua để “sống không giới hạn”.

Vujicic đã thực sự gây chấn động cho giới trẻ VN từ những người phải chịu những thiệt thòi tật nguyền trong cuộc sống tới những người hoàn toàn khỏe mạnh, từ những người thành đạt tới những người thất nghiệp hay chưa có những định hướng rõ ràng trong cuộc đời.

Bằng chính cuộc đời mình, Nick đã minh chứng một điều: không ai là không thể tham dự cuộc đua và giành chiến thắng. Không tay không chân bẩm sinh, Nick đã làm được những điều mà những người khỏe mạnh có đủ chân tay không dễ gì làm được!

Khi tới VN và nói chuyện với hàng vạn thanh niên ở đất nước này, chẳng biết có lúc nào Nick nghĩ tới, ngoài những người hâm mộ mình, lắng nghe như nuốt từng lời mình nói với họ, còn có những ai nữa, những thanh niên đầy sức vóc và lành lặn thân thể, nhưng suốt ngày chỉ lo đua... xe, thể hiện bản thân bằng những hành động kỳ quặc, hay ăn chơi tung tóe phá làng phá xóm tới mức không “đoàn thể nhân dân” nào chịu nổi. Họ chỉ là một bộ phận thanh niên thôi, nhưng bộ phận ấy có thể khiến Nick Vujicic phải buồn lòng nếu tình cờ nhìn thấy họ. Khó nói họ là những người vô cảm bẩm sinh, nhưng ở họ đúng là có những khuyết tật nào đó trong tâm hồn, trong cách sống và trong cách thể hiện mình.

“Anh chàng này cá tính lắm!”. Đôi khi, ta nghe những nhận xét như vậy về một số thanh niên có lối sống “không giống ai”. Có thể cách sống ấy là một sự khác biệt, nhưng nó là sự khác biệt trống rỗng. Giá mà những người này chú ý nghe Nick Vujicic nói chuyện một lần, biết đâu, họ sẽ tự nhìn lại mình, và biết đâu, họ sẽ có những thay đổi, những điều chỉnh bản thân. Cuộc sống là cả một quá trình tự điều chỉnh của con người, và không ai mới sinh đã định hình cho cuộc đời mình “một lần cho tất cả” được. Ngay Vujicic, anh được như hôm nay là kết quả của cả một quá trình vượt lên trong gian khó, bằng một nghị lực phi thường, một sự bền lòng khiến toàn thế giới phải kinh ngạc và thán phục.

Nếu các bạn hướng đời mình vào cuộc đua như Vujicic đã và đang đua, các bạn sẽ là những người chiến thắng.

Thanh Thảo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.