Không tiền chữa bệnh, sợ 2 con thơ côi cút

An Dy
An Dy
24/07/2018 10:32 GMT+7

Đó là hoàn cảnh đáng thương và đầy bi kịch của chị Trần Thị Dạ (26 tuổi, ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau nhiều ngày nhiễm vi rút cảm và sốt cao, chị Dạ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng viêm cơ tim cấp, viêm phổi nặng dẫn đến biến chứng và suy hô hấp sau đó. Ngay lập tức chị được cho thở máy và dùng thuốc vận mạch nhưng không đáp ứng và diễn tiến không mấy khả quan.
Các bác sĩ điều trị cho biết muốn giữ tính mạng cho chị Dạ chỉ có cách chạy ECMO màng tim phổi nhân tạo. Ngay khi đưa ra quyết định khởi động màng ECMO, cũng là lúc chị bắt đầu ngưng tim và được chuyển sang duy trì sự sống bằng ECMO. Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra giải pháp để cứu chị, nhưng chi phí thuốc men, lọc máu và chạy ECMO lên đến gần 30 triệu đồng mỗi ngày.
Hai năm trước, chồng chị đã qua đời vì tai nạn lao động. Một mình chị đi phụ giúp việc nhà, ai kêu đâu làm đó và nuôi 2 đứa con (bé gái 9 tuổi và bé trai 6 tuổi). Khi chị Dạ đang trong cơn “thập tử nhất sinh” ở bệnh viện thì hai cháu nhỏ gửi cho bà ngoại, cũng thuộc diện hộ nghèo ở địa phương... “Tôi đi làm phụ hồ và gia cảnh cũng khó khăn. Nhìn thấy em nguy kịch mà bất lực vì không giúp gì được. Xin hãy cứu giúp Dạ giữ lại sự sống, để hai đứa con của Dạ không phải sống cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ”, anh Trần Phước Kim Em, anh trai chị Dạ nghẹn ngào cho biết.
“Chúng tôi đang ra sức vận động khắp nơi để hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân vì chi phí thuốc men và lọc máu mỗi ngày quá lớn, quá sức của gia đình. Mong bệnh nhân nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng mới có thể duy trì được 10 ngày chạy màng tim phổi nhân tạo, để tim phục hồi và giữ lại sự sống”, bác sĩ Hiếu, ở Bệnh viện Đà Nẵng tha thiết nói.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Trần Thị Dạ; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến chị Dạ trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.