Không vai diễn nào tốt hơn chính mình

13/11/2021 05:15 GMT+7

Lại thêm một vụ sống ảo hot boy mượn trang phục công an để chụp hình đăng Facebook bị bóc phốt, cho thấy căn bệnh trầm kha phổ biến trên mạng xã hội hiện nay đã che mờ ý thức của nhiều người.

Chuyện là N.N.Tr (ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vừa bị Công an Q.Hải Châu xử phạt 13,5 triệu đồng về vi phạm đưa thông tin xúc phạm uy tín tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân và sử dụng trang phục công an nhân dân trái phép.

Hình ảnh N.Tr mượn đồ công an tạo dáng để chụp hình sống ảo đăng Facebook

CACC

Trước đó Tr. mượn trang phục cảnh sát của người thân, đeo hàm thiếu tá, ngồi quán bia vỉa hè, tay cầm chai bia và tạo dáng “góc nghiêng thần thánh” theo xu hướng đang nổi trên mạng, để chụp hình sống ảo.

Tấm ảnh vừa đăng Facebook được lan truyền nhanh chóng bởi các yếu tố bắt trend (xu hướng) nhanh nhạy của “chủ thớt”. Nhờ lợi thế điển trai, chàng cảnh sát dỏm khiến không ít chị em hiếu kỳ, xuýt xoa tìm đến Facebook chính chủ xem độ tài ba của Tr. khi tuổi còn trẻ đã đeo hàm thiếu tá.

Cũng như Tr., nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ thích thể hiện trên mạng xã hội. “Tự tin khoe cá tính” một chút không có gì lạ, nhưng cosplay (costume - trang phục và role play - hóa thân) thành công an thì Tr. sai quá sai.

Thời gian qua, cũng đã có nhiều hot girl sống ảo, thường xuyên đi chùa, rao giảng đạo lý, đội lốt nữ doanh nhân trẻ thành đạt cho đến khi hiện nguyên hình buôn ma túy. Căn bệnh chuộng hình thức, thùng rỗng kêu to trên mạng ngày càng phổ biến, có nguy cơ làm lệch lạc các giá trị xã hội.

Từ bao giờ lượt like hay số bình luận lại trở thành mục đích thay cho phương tiện, và trở thành tiêu chí đánh giá giá trị của một người? Những gì mình không có mà cứ thích khoe khoang trên mạng, ông bà xưa nói “kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, còn ngày nay làm sao thoát được các thánh soi mạng xã hội. Khi đó, thay cho các icon “thả tim, thương thương, wow…”, sẽ là phẫn nộ và những trận “gạch đá” không thương tiếc.

Không vai diễn nào tốt hơn chính mình, cũng không có ai hoàn hảo nên cần yêu và chấp nhận bản thân đã nỗ lực cho những giá trị thực, hơn là cố gắng đóng giả một người khác như nạn sống ảo trên mạng hiện nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.