Khu liên hợp Mỹ Đình kiếm tiền trả nợ thuế

31/05/2023 08:10 GMT+7

Trong bối cảnh đang nợ thuế chồng chất, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) đã lên phương án kinh doanh với việc sẽ cho thuê các hạng mục của hai công trình chính là sân Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước.

Sẽ quản lý chặt chẽ, không làm thay đổi diện tích đất

Năm 2007, UBND TP.Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu liên hợp, trong đó sân Mỹ Đình có diện tích gần 225.000 m2, còn Cung thể thao dưới nước có diện tích hơn 57.000 m2.

Một lãnh đạo khu liên hợp cho biết: "Chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch kinh doanh theo đúng quy định của luật Quản lý sử dụng tài sản công năm 2017. Công tác quản lý, sử dụng không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ do nhà nước giao; không làm mất quyền sở hữu về tài sản công; bảo toàn và phát triển vốn, tài sản nhà nước giao. Khu liên hợp sẽ quản lý chặt chẽ, không để tình trạng lấn chiếm; trường hợp được xây dựng, cải tạo các công trình trên đất, sẽ không làm biến dạng hoặc thay đổi diện tích đất so với quyết định giao đất ban đầu. Sử dụng tài sản đúng mục đích được giao phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và phát huy hiệu quả cao nhất trong sử dụng tài sản, tài sản cho thuê".

Khu liên hợp Mỹ Đình kiếm tiền trả nợ thuế - Ảnh 1.

Khu liên hợp Mỹ Đình kiếm tiền trả nợ thuế - Ảnh 1.

Bể bơi trong nhà tại Cung thể thao dưới nước sẽ được cho thuê

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Nguồn thu được sử dụng đúng mục đích

Điều đáng lưu ý, khu liên hợp cũng đã báo cáo với Bộ VH-TT-DL về việc sẽ sử dụng kinh phí thu được từ nguồn thu cho thuê tài sản đúng mục đích như chi trả lương, bảo hiểm cho người lao động; chi bảo dưỡng, sửa chữa tài sản công theo quy định. Tính đủ khấu hao tài sản cố định, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác với nhà nước theo quy định của pháp luật. Khu liên hợp sẽ chấp hành và tuân thủ các quy định của nhà nước về công tác quản lý, sử dụng tài sản cho thuê tại đơn vị khi có thay đổi về cơ chế chính sách của nhà nước.

Bê bối nghiêm trọng ở sân Mỹ Đình: Nợ thuế ngàn tỉ, cơ sở xuống cấp

Khu liên hợp sẽ mời đơn vị thẩm định giá có đủ năng lực tiến hành thẩm định đối với giá trị/giá thuê của tài sản, trên cơ sở tiền thuê đất phải nộp tạm tính, giá trị khấu hao và lợi nhuận định mức. Sau đó sẽ quyết định giá khởi điểm tại thời điểm đấu giá và tiến hành đấu giá để cho thuê trong thời hạn 1 - 3 năm (trong đó nêu rõ hợp đồng thuê sẽ bị gián đoạn trong những khoảng thời gian khu liên hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị) với mục đích phục vụ thể thao theo đúng quy định.

Khu liên hợp Mỹ Đình kiếm tiền trả nợ thuế - Ảnh 3.

Khu liên hợp Mỹ Đình kiếm tiền trả nợ thuế - Ảnh 4.

Sân Mỹ Đình

Giá thuê sân Mỹ Đình và Cung thể thao dưới nước là bao nhiêu?

Theo thống kê của khu liên hợp, sân Mỹ Đình hiện có 15 hạng mục và đơn vị này dự kiến thành tiền thu về mỗi năm khoảng hơn 7,7 tỉ đồng. Trong đó việc cho thuê khu nhà ban quản lý (gồm khu văn phòng, 2 dãy nhà nghỉ, phòng tập VĐV) dự kiến có thể thu về gần 2,5 tỉ đồng/năm); 15 phòng doanh nhân (tầng 3 khán đài B) khoảng hơn 1 tỉ đồng/năm; ki ốt kính tầng 2 khán đài A, B, C, D thu về khoảng 832 triệu đồng/năm; hội trường tầng 3 khán đài A hơn 1 tỉ đồng. 

Các hạng mục khác của sân Mỹ Đình dự kiến cho thuê và thu về số tiền từ 34 triệu đồng đến hơn 600 triệu đồng. Còn 3 hạng mục công trình tại Cung thể thao dưới nước dự kiến thu về gần 6,4 tỉ đồng/năm. Trong đó hệ thống bể bơi (bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, bể vầy, bể nhảy cầu) dự kiến cho thuê với giá 5 tỉ đồng/năm; các phòng chức năng khoảng gần 1,3 tỉ đồng… Các hạng mục trên đây cho thuê theo hình thức đấu giá. Còn các hạng mục cho thuê theo hình thức thỏa thuận giá, như thuê sân Mỹ Đình tổ chức thi đấu giao hữu, giải bóng đá quốc tế, giải mời quốc tế: từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng/trận; thuê sân tổ chức giải trong nước và thi đấu giao hữu trong nước: 150 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng/trận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.