Khu liên hợp thể thao quốc gia không được khoanh khoản nợ thuế

07/03/2023 07:10 GMT+7

Ngành thể thao và Khu liên hợp thể thao quốc gia xin được khoanh khoản nợ thuế khổng lồ nhưng hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền đang làm đúng quy định của nhà nước nên không đồng ý với đề nghị này.


Như Thanh Niên đã nhiều lần thông tin, do những sai phạm trong quản lý tài sản công của ban lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia (khu liên hợp) thời kỳ 2009 - 2018 mà hiện tại đơn vị này nợ tiền thuế đã lên đến hơn 1.000 tỉ đồng. Vì đơn vị không có khả năng chi trả nên cơ quan thuế coi đây là khoản nợ xấu. Chia sẻ với Thanh Niên, một lãnh đạo ngành thể thao cho hay, Tổng cục TDTT và khu liên hợp mong muốn các cơ quan có thẩm quyền được khoanh nợ thuế. Tuy nhiên, cơ quan thuế làm theo đúng quy định của luật Quản lý thuế và sẽ không chấp nhận đề nghị này. Trong bối cảnh khó khăn, khu liên hợp đã có văn bản, trình Bộ VH-TT-DL để Bộ báo cáo Chính phủ về cách giải quyết. Trong đó, khu liên hợp xin phép được kinh doanh, để có nguồn tài chính trả nợ.

Khu liên hợp thể thao quốc gia không được khoanh khoản nợ thuế - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình sẽ đem lại nguồn thu nếu khu liên hợp được phép khai thác

NHẬT DUY

Khu liên hợp cho biết: "Tổng thời gian sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước được sử dụng cho các nhiệm vụ chính trị với các sự kiện do Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT giao, trung bình mỗi năm khoảng 1 tháng. 11 tháng còn lại chưa sử dụng các công trình sự nghiệp, trụ sở làm việc nên có thể sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê. Trên cơ sở công năng sử dụng, mức độ nhàn rỗi của mỗi tài sản và nhu cầu của khách hàng, khu liên hợp sẽ tổ chức đấu giá, lựa chọn đối tác thuê để ký hợp đồng cho thuê ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, hoặc thuê theo ngày". Khu liên hợp đề nghị Tổng cục TDTT thẩm định và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, thông qua đề án sử dụng tài sản công, tạo điều kiện cho đề án sớm đi vào hoạt động, tạo cơ sở pháp lý để khu liên hợp thực hiện, nhằm sử dụng cơ sở vật chất đã được đầu tư một cách có hiệu quả và đúng pháp luật.

Khu liên hợp thể thao quốc gia không được khoanh khoản nợ thuế

Khu liên hợp cam kết sẽ nghiêm túc thực hiện việc cho thuê, kinh doanh tài sản theo đúng quy định pháp luật. Việc kinh doanh, cho thuê không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Mặt khác, nguồn thu từ hoạt động này sẽ được sử dụng theo đúng quy định về tài chính, kế toán của nhà nước".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.