Khử mùi tanh của cá

18/06/2011 12:07 GMT+7

(TNTS) Sau những giờ phút tất bật đi chợ rồi nhanh chóng sơ chế thức ăn vào sáng sớm, không ít bạn gái vội vã đi làm, mang theo mùi hương thoang thoảng của… cá. Những cách sau đây có thể giúp bạn mau chóng loại bỏ sự khó chịu này.

- Sau khi làm cá, nếu có sẵn nước trà, bạn chỉ việc rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh sẽ tan biến rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng xà phòng, sau đó rửa lại một lượt với tí kem đánh răng, thứ “nước hoa” khó chịu kia sẽ rời xa bạn.

 
Ảnh: Shutterstock 

- Với dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lâu hơn. Dấm chua là một lựa chọn để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa thớt trong nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng.

- Với nồi, chảo kho, chiên cá, nếu mùi tanh vẫn không hết sau khi rửa bằng nước rửa chén, bạn có thể ngâm chúng vào nước trà rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nhật Khuê 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.