Khung cảnh hoảng loạn trong vụ xả súng bắn 10 người trong ga tàu New York

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.4, một người đã cho nổ bom khói và xả súng tại một ga tàu điện ngầm ở New York, gây ra khung cảnh hoảng loạn.

Cảnh sát cho biết có 10 người bị trúng đạn và ít nhất 6 người khác bị thương.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ toa tàu điện và vết máu trên sân ga trạm tàu đường số 36 thuộc khu dân cư Sunset Park ở Brooklyn. Hành khách lao ra khỏi toa tàu, một số người gục ngã trên sân ga.

Yahya Ibrahim, làm việc tại khu vực xảy ra nổ súng, cho biết: “Tôi thấy nhiều người chạy ra khỏi trạm tàu, la hét, kêu cứu. Một người phụ nữ bị trúng đạn ngay chân”.

Khung cảnh hoảng loạn trong vụ xả súng bắn 10 người trong ga tàu New York - ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm New York

Đến chiều 12.4, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục truy tìm thủ phạm. Nghi phạm được cho là một người đan ông da màu vạm vỡ, mặc áo khoác màu xanh lá cây và áo len trùm đầu.

Keechant Sewell, Ủy viên cảnh sát New York, cho biết: “Một người trên chuyến tàu đó đã đeo thứ có vẻ là mặt nạ phòng độc. Sau đó, anh ta lấy một cái hộp trong túi và mở nó ra. Toa tàu lúc đó bắt đầu tràn ngập khói. Nghi phạm sau đó nổ súng, bắn trúng nhiều người trên tàu và trên sân ga”.

Nhà chức trách cho biết đến chiều 12.4, 5 trong số 10 người trúng đạn bị thương nặng nhưng tình hình sức khỏe đã ổn định. Ít nhất 6 người khác bị thương vì trúng mảnh đạn và bị chèn ép trong lúc hành khách hoảng loạn chạy khỏi toa tàu đầy khói.

Cảnh sát cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra và không loại trừ bất cứ động cơ nào.

Bên ngoài trạm tàu đường số 36 là khu vực Chinatown nổi tiếng và là nơi mọi người hay đến để tham quan tượng Nữ thần Tự do. Cảnh sát đã đóng cửa nhiều khu vực tại đây. Trong vài tháng gần đây, nhiều vụ bạo lực súng đạn đã gia tăng ở New York, đặc biệt là các vụ tấn công trong hệ thống giao thông của thành phố này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm