Kiatisak bình tĩnh bất ngờ khi HAGL thua trận thứ 2 liên tiếp

19/08/2022 20:36 GMT+7

HAGL nhận thất bại thứ 2 liên tiếp, lần này là trên sân nhà trước CLB Hải Phòng nhưng HLV Kiatisak tin tưởng đội bóng phố núi sẽ sớm tìm lại mạch thắng và đạt chỉ tiêu cuối cùng.

HLV Kiatisak và BHL HAGL trận gặp CLB Hải Phòng

Khả Hòa

Văn Toàn tiếp tục nổ súng cho HAGL, nhưng đội bóng của bầu Đức đã không thể có được chiến thắng như mong muốn để quên đi thất bại trên sân nhà CLB Hà Nội. Thậm chí, đội bóng phố núi còn ôm hận khi để CLB Hải Phòng rời Pleiku với chiến thắng 2-1.

Đó là trận đấu không dễ dàng khi HAGL vắng Công Phượng (chấn thương), Hồng Duy (bị treo giò) và trung vệ An Sae-hee cũng bị đau khi đối đầu CLB Hải Phòng đã chơi với số đông hàng tiền vệ khắc chế lối chơi đội chủ nhà.

HLV Kiatisak cho biết: "HAGL đã có phương án thay thế 2 cầu thủ chủ chốt. Chúng tôi lúc nào cũng phải thích nghi những sự thiếu vắng này. HAGL có các cầu thủ trẻ thay thế nhưng họ cần thích nghi.

HLV Kiatisak khẳng định HAGL không dễ bị bắt bài

Khả Hòa

Hôm nay, HAGL đã có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Đội Hải Phòng chơi cực kỳ máu lửa và nhiệt. Họ cho thấy đang lấy lại phong độ của một đội bóng mạnh. Tôi đánh giá HAGL dù thi đấu sân nhà hay sân khách đều có cơ hội. Quan trọng các cầu thủ tận dụng được hay không. Tôi xin chúc mừng CLB Hải Phòng với chiến thắng này".

Trước câu hỏi của một phóng viên: "Liệu sơ đồ 3-5-2 của HAGL đã bị bắt bài?", HLV Kiatisak phủ nhận và cho rằng HAGL vẫn bảo đảm được sự linh hoạt trong lối chơi tùy từng trận một.

HLV Kiatisak nhắc nhở các học trò HAGL trận gặp CLB Hải Phòng

Khả Hòa

"Đối với trận trên sân nhà ưu tiên phòng ngự chắc chắn nên tạo cơ hội cho trung vệ An Sae-hee. Thời gian qua cậu ấy không được thi đấu nhiều nên thể lực không đảm bảo. Trong tương lai cậu ấy cần tập luyện nhiều hơn.

Tôi cho rằng HAGL vận dụng sơ đồ thi đấu rất linh hoạt, chứ không cứng nhắc bám chặt khuôn mẫu 3-5-2. Thực tế, HAGL khi phòng ngự như vậy nhưng khi tấn công thì chuyển sang 3-4-3.

Chúng tôi tôn trọng trọng tài, không muốn đánh giá về trọng tài. Trong bóng đá, tất cả chúng ta cần cùng nhau tiến bộ và phát triển. Các cầu nên thủ tập trung thi đấu, HLV tập trung vào công việc dạy chiến thuật cách chơi.

BTC cần làm công tác trọng tài làm sao phát triển. Có như vậy bóng đá và V-League mới phát triển được. Sai số của người khác hãy để BTC và mọi người nhìn nhận. Muốn bóng đá phát triển thì mọi khâu phải tiến bộ, từ cầu thủ, HLV, BTC.", HLV Kiatisak chia sẻ sau thất bại của HAGL.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.