Kịch bản cho bảng C VCK U.23 châu Á: Việt Nam sẽ vào tứ kết nếu...

06/06/2022 00:22 GMT+7

Sau lượt trận thứ 2 bảng C vòng chung kết giải U.23 châu Á, cả 3 đội Hàn Quốc , Thái Lan và Việt Nam đều có khả năng đi tiếp vào tứ kết. Nhưng cửa sẽ rất sáng cho thầy trò ông Gong Oh- kyun.

Kết quả xếp hạng tạm thời ở bảng C sau 2 lượt: 1/ Thái Lan: 4 điểm (thắng 1 và hòa 1, hiệu số 5/2), 2/ Hàn Quốc: 4 điểm (cũng thắng 1 và hòa 1, hiệu số 5/2) xếp sau do thua chỉ số fair play, 3/ Việt Nam: 2 điểm (hiệu số 3/3), 4/ Malaysia :0 điểm (hiệu số 1/7).

Highlights U.23 Việt Nam - U.23 Hàn Quốc: Vũ Tiến Long ghi bàn tuyệt đẹp!

Ở bảng này Malaysia sớm bị loại và là đội thứ 2 sau Kuwait phải nói lời chia tay với giải. Còn lại 3 đội Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đều có cơ hội lọt vào tứ kết nếu giải quyết tốt trong 2 trận cùng vào lúc 20 giờ ở lượt cuối ngày 8.6 khi Hàn Quốc đối đầu với Thái Lan trên sân Pakhtakor và Việt Nam gặp Malaysia tại sân Lokomotiv đều ở Tashkent, thủ đô Uzbekistan.

Khuất Văn Khang chơi tự tin trước U.23 Hàn Quốc

Phúc thắng

Việt Nam sẽ vào tứ kết với điều kiện phải thắng Malaysia chỉ cần 1 bàn cách biệt và trận Thái Lan- Hàn Quốc có kết quả thắng thua hoặc hòa với tỉ số thấp 0-0 hoặc 1-1. Lý do vì nếu Việt Nam thắng và Hàn Quốc hòa Thái Lan khi đó 3 đội bằng 5 điểm, theo quy định điều lệ giải sẽ tính đối đầu trước giữa 3 đội với nhau. Khi đó Việt Nam nhờ hòa với Thái Lan 2-2 và Hàn Quốc 1-1 nên cho dù tỉ số hòa của trận Hàn Quốc và Thái Lan là 1-1 hay 0-0 thì tính giữa 3 đội với nhau Việt Nam vẫn có tổng số bàn thắng đối đầu cao hơn 2 đội này, hoặc vẫn cao hơn Hàn Quốc để lọt vào tứ kết.

Nhâm Mạnh Dũng đe dọa hàng thủ Thái Lan đẩy họ vào tử chiến với Hàn Quốc

Phúc thắng

Nếu Thái Lan và Hàn Quốc hòa 2-2 thì Thái Lan sẽ đứng nhất bảng do tổng số bàn thắng cao hơn Hàn Quốc và Việt Nam. Cả 2 đội Hàn Quốc và Việt Nam khi đó có cùng chỉ số đối đầu như nhau (do hòa 1-1) sẽ xét đến hiệu số bàn thắng bại. Khi đó Hàn Quốc đã thắng Malaysia 4-1 nên nếu muốn chắc ăn và tránh chuyện “đêm dài lắm mộng” thì U.23 Việt Nam cần thắng Malaysia ít nhất từ 3 bàn cách biệt (tốt nhất là 4-1 hoặc 4-0 trở lên, tránh 3-0 vì có thể thua Hàn Quốc tổng số bàn thắng).

Đặt trường hợp U.23 Việt Nam thắng Malaysia 4-1 xảy ra và Hàn Quốc hòa 2-2 với Thái Lan thì giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ bằng tất cả các chỉ số như đối đầu, hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng. Lúc đó điểm fair play sẽ được tính đến và Việt Nam sẽ có lợi thế hơn do Hàn Quốc đã bị dính thẻ đỏ ở chính trận gặp Việt Nam.

Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Văn Trường chơi nổi bật khi cùng U.23 Việt Nam cầm hòa Hàn Quốc

Phúc thắng

Còn nếu Thái Lan hòa Hàn Quốc 3-3, kịch bản tồi tệ này sẽ khiến chúng ta phải dừng bước vì khi đó đối đầu giữa 3 đội bằng 5 điểm thì Thái Lan là 5/5, Hàn Quốc là 4/4 còn Việt Nam là 3/3. Đó là một kết cục hệt như Thụy Điển và Đan Mạch đã từng hoà nhau bằng cách như thế để loại Ý ở Euro 2004. Nhưng với danh dự của một nền bóng đá lớn, nhiều người tin rằng sẽ khó có chuyện “bắt tay” giữa Hàn Quốc và Thái Lan mà sẽ là 1 trận sòng phẳng vì đội đương kim vô địch không muốn đánh mất thể diện của mình bằng một trận hòa “tưng bừng” như thế.

Niềm vui của U.23 Việt Nam

Phúc thắng

Thế nên cửa dành cho U.23 Việt Nam vẫn sẽ sáng nếu chúng ta thắng Malaysia, thắng đậm càng tốt để ngừa chuyện so hiệu số với Hàn Quốc hoặc Thái Lan trong việc xếp hạng. Nhưng quan trọng là chờ xem Hàn Quốc sẽ chứng tỏ oai phong của mình thế nào sau cú sốc bị chúng ta cầm hòa để dồn lực quyết thắng Thái Lan. Đó là điều mà chắc chắn người Hàn không muốn tự làm khó mình một lần nữa. Thế nên dù không loại trừ những "chuyện xấu " tỉ số hòa đậm có thể xảy ra, nhưng có thể tin rằng trận Hàn Quốc- Thái Lan sẽ "tử chiến". U.23 Việt Nam chỉ cần thắng Malaysia (thắng trên 3 bàn là tốt nhất) là sẽ cầm chắc vé đi tiếp.

Xếp hạng bảng C sau 2 lượt

Hạng

Đội

T

H

B

Hiệu số

Điểm

1

Thái Lan

1

1

0

5-2

4

2

Hàn Quốc

1

1

0

5-2

4

3

Việt Nam

0

2

0

3-3

2

4

Malaysia

0

0

2

1-7

0

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.