Kiêm nhiệm thêm giám đốc điều hành, chủ tịch Hữu Thắng có giúp CLB TP.HCM trụ hạng?

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm thêm vai trò Giám đốc điều hành (GĐĐH) để có mặt ở cabin kỹ thuật, hỗ trợ HLV Trương Việt Hoàng trong 9 trận sống còn cuối mùa V-League 2022.

Kiêm nhiệm thêm giám đốc điều hành, chủ tịch Hữu Thắng có giúp CLB TP.HCM trụ hạng? - ảnh 1

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành

Khả hÒa

Sau 2 trận đấu FIFA days nơi tuyển Việt Nam đăng quang xứng đáng và trận giao hữu từ thiện giữa đội ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund, sân Thống Nhất lại chuẩn bị đón chào trận derby nảy lửa giữa CLB TP.HCM của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và CLB Sài Gòn cũng vừa đổi chủ.

Nếu tân chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Thái Phiên có sự trợ giúp đắc lực của cựu thuyền trưởng CLB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức, thì đích thân chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng vừa quyết định sẽ kiêm nhiệm thêm vai trò Giám đốc điều hành.

Không biết đó là một cách để ông Thắng có thể sâu sát hơn hoạt động của đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" hay sẽ can thiệp vào chuyên môn trước thềm trận derby bóng đá thành phố với CLB Sài Gòn đang có dấu hiệu khởi sắc.

Kiêm nhiệm thêm giám đốc điều hành, chủ tịch Hữu Thắng có giúp CLB TP.HCM trụ hạng? - ảnh 2

Ông Thắng động viên Lee Nguyễn và các cầu thủ CLB TP.HCM

Khả Hòa

Trong vai trò chủ tịch CLB TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thắng thường chỉ ngồi trong khu vực khách danh dự trên các khán đài. Riêng mùa bóng sóng gió này, người ta từng không ít lần chứng kiến cảnh ông chạy xuống khu vực kỹ thuật trước, giữa và sau các trận đấu.

Như ở trận ra mắt của HLV Trương Việt Hoàng, ông Thắng đã sốt ruột phản ứng ra mặt khi các trợ lý và BHL CLB TP.HCM chậm phản ứng trong thay người và điều chỉnh lối chơi, để CLB Hải Phòng ghi những bàn thắng liên tiếp trong chiến thắng 4-3 nghẹt thở.

Nóng lòng vì chuyên môn của đội rõ ràng thì giờ đây với vai trò GĐĐH, ông Thắng sẽ có thể ngồi trong cabin kỹ thuật của "Chiến hạm đỏ". Bằng cách đó, ông có thể nắm bắt tình huống sâu sát hơn và có những cố vấn, hỗ trợ khi cần thiết cho HLV Trương Việt Hoàng.

Kiêm nhiệm thêm giám đốc điều hành, chủ tịch Hữu Thắng có giúp CLB TP.HCM trụ hạng? - ảnh 3

Kinh nghiệm của ông Hữu Thắng sẽ có ích khi có mặt tại cabin kỹ thuật

Khả Hòa

Từng đưa SLNA lên đỉnh cao với hàng loạt chức vô địch và dẫn dắt tuyển Việt Nam, trình độ chuyên môn và bản lĩnh trận mạc của ông Nguyễn Hữu Thắng là không phải bàn cãi.

Kinh nghiệm kinh qua đủ mọi sóng gió bóng đá của ông Thắng nếu phát huy đúng lúc sẽ là trợ lực rất lớn cho tân HLV Trương Việt Hoàng để "Chiến hạm đỏ" CLB TP.HCM tìm cách thoát khỏi vòng xoáy xuống hạng. Nhưng cựu HLV Trần Minh Chiến từng phản ứng trên trang cá nhân không muốn có sự can thiệp vào chuyên môn của vị lãnh đạo đội, vậy liệu HLV Trương Việt Hoàng có làm được vai trò HLV trưởng của mình khi có sự xuất hiện của Hữu Thắng hay không?

Trận derby với CLB Sài Gòn cũng sẽ là trận cầu 6 điểm, nơi CLB TP.HCM của ông Hữu Thắng nếu thắng sẽ có thể tạo ra cách biệt đến 4 điểm trước đội chót bảng CLB Sài Gòn, trong cảnh giải sau đó chỉ còn 8 vòng đấu nữa sẽ khép lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm