Kiếm thủ Vũ Thành An thi... nhặt rác tại Mỹ Đình

0 Thanh Niên Online

Sau khi mang về 2 HCV ở môn đấu kiếm, Vũ Thành An đã tới sân vận động Mỹ Đình để tham gia hoạt động nhặt rác đổi quà cùng sinh viên tại các trường đại học ở Hà Nội.

Trong màu áo trắng, Vũ Thành An, vận động viên đấu kiếm khi mang về 2 chiếc HCV cá nhân và đồng đội tại SEA Games lại có mặt tại sân Mỹ Đình với một cuộc thi đấu khác.

Anh cũng các bạn sinh viên sẽ thi nhau nhặt rác để nhận được những huy chương trong chương trình “SEA Games xanh”.

Trong buổi chiều, Vũ Thành An và các tình nguyện viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đã chia nhau đi khắp các khu vực xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và khu vực khán đài để thu gom các loại rác thải.

Sau đó, anh cùng các bạn sẽ nộp rác lại cho ban tổ chức để phân loại thành 3 nhóm khác nhau. Tùy thuộc vào lượng rác các tình nguyện viên thu gom mà các bạn sẽ được đổi các phần quà như huy chương, móc chìa khóa, bao vải có hình linh vật của SEA Games 31.

Bên cạnh hoạt động “đổi rác lấy quà” cho các tình nguyện viên và các cổ động viên còn nhiều hoạt động khác ý nghĩa khác nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

Cụ thể, ban tổ chức cũng phát sổ tay giảm thiểu rác thải nhựa, tổ chức đoàn xe tuyên truyền, cung cấp hơn 100.000 lon nước bằng nhôm cho tất cả hoạt động của đoàn vận động viên.

Cũng theo ông Lý, với hoạt động này, sau mỗi trận đấu đã thu gom được hàng trăm kg rác thải các loại. Những loại rác thải này sẽ được phân loại và xử lý theo đúng quy định.

Đây là chương trình do Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ TN-MT phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Chương trình diễn ra tại các địa điểm thi đấu và kéo dài cho tới khi SEA Games 31 kết thúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm