Kiểm tra cơ sở tiêm filler gây tai biến

28/04/2022 08:02 GMT+7

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy ngưng hoạt động; đồng thời giao UBND P.11 và Công an P.11 (Q.6) giám sát.

Ngày 27.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Tổ chuyên trách phản ứng nhanh Q.6 đến kiểm tra cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy (681/19 Hậu Giang, P.11, Q.6). Đây là cơ sở liên quan thông tin Tai biến thẩm mỹ, người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch sau khi tiêm fillerThanh Niên phản ánh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan. Tầng trệt, cơ sở để làm nail; tầng 1 có một phòng bố trí 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, có trang bị một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Đoàn kiểm tra đã niêm phong để xử lý theo quy định.

Nhiều người nhận “trái đắng” sau tiêm filler làm đẹp

Theo đại diện cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy, cơ sở này mới chuyển từ Q.Tân Bình về thuê nhà tại địa chỉ 681/19 Hậu Giang từ ngày 12.4. Vào ngày 23.4, nhân viên cơ sở có thực hiện tiêm hộ filler cho chị T.T.P (người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch sau khi tiêm filler - PV) và filler này do chị T.T.P tự mua.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy ngưng hoạt động; đồng thời giao UBND P.11 và Công an P.11 (Q.6) giám sát. Vụ việc cũng được UBND Q.6 chỉ đạo Phòng Y tế Q.6 và các đơn vị liên quan tổng hợp hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, vào tối 23.4, chị T.T.P (39 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) đến cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy để tiêm 3 lọ filler Alisa vào vùng ngực và mặt. Về nhà, chị P. mệt, khó thở, sốt nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.Bình Tân. Bệnh nhân được chẩn đoán: theo dõi phản vệ độ 3 sau tiêm filler. Đến ngày 24.4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được tiếp tục chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), CRRT (lọc máu ngoài thận), thở máy tăng sức co bóp cơ tim, nâng đỡ tổng trạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.