TP.HCM: Kiểm tra cơ sở tiêm filler gây tai biến mà Thanh Niên phản ánh

27/04/2022 19:39 GMT+7

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động. Đoàn kiểm tra phát hiện trên tầng 1 có thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế.

Liên quan đến bài “Tai biến thẩm mỹ, người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch sau khi tiêm filler” mà Báo Thanh Niên phản ánh, ngày 27.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Tổ chuyên trách phản ứng nhanh Q.6 đến kiểm tra cơ sở thẩm mỹ PLB Beauty & Academy (681/19 Hậu Giang, P.11, Q.6).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thông báo đủ điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Tầng trệt của cơ sở để làm nail; tầng 1 có một phòng bố trí 2 giường để thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, có trang bị một số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Đoàn kiểm tra đã niêm phong để xử lý theo quy định.

Theo đại diện PLB Beauty & Academy, cơ sở mới chuyển từ Q.Tân Bình về thuê nhà tại địa chỉ 681/19 Hậu Giang từ ngày 12.4. Vào ngày 23.4, nhân viên cơ sở có thực hiện tiêm hộ filler cho chị T.T.P (người phụ nữ 39 tuổi nguy kịch sau khi tiêm filler mà Báo Thanh Niên thông tin - PV) và filler này do chị T.T.P tự mua.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở PLB Beauty & Academy ngưng hoạt động; giao UBND P.11, Q.6 và Công an P.11, Q.6 giám sát.

Vụ việc cũng được UBND Q.6 chỉ đạo Phòng Y tế Q.6 và các cơ quan liên quan tổng hợp hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, vào tối 23.4, chị T.T.P (39 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) đến cơ sở PLB Beauty & Academy để tiêm 3 lọ filler Alisa vào vùng ngực và mặt. Về nhà, chị P. mệt, khó thở, sốt nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.Bình Tân. Bệnh nhân được chẩn đoán: theo dõi phản vệ độ 3 sau tiêm filler. Đến ngày 24.4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được tiếp tục chạy ECMO, CRRT, thở máy tăng sức co bóp cơ tim, nâng đỡ tổng trạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.