Kiểm tra hàng loạt dự án bất động sản tại khu Nam TP.HCM

Đình Sơn
Đình Sơn
04/09/2018 13:54 GMT+7

Hàng loạt dự án bất động sản tại Khu đô thị mới Nam TP.HCM chậm tiến độ khiến các cơ quan chức năng phải ra tối hậu thư cho chủ đầu tư các dự án này.

Mới đây Ban Quản lý khu Nam (TP.HCM) ban hành Kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn Khu đô thị mới Nam TP.HCM.
Qua kiểm tra, tổ kiểm tra đã ghi nhận tình hình thực hiện dự án tại các khu 13A, 13B, 13C. Trong đó khu 13A do Công ty cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư với quy mô 37,84 ha hiện đã hoàn thành khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, đã san lấp 100%.
Tuy nhiên, đến nay hệ thống giao thông, cấp thoát nước mới thực hiện trên 50% nhưng đã xuống cấp. Trong khi đó, chủ đầu tư chỉ mới bàn giao lô đất (diện tích 10.000 m2) để xây dựng nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cho Cục Công tác phía nam thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các hạng mục khác gồm trường mầm non, trường trung học cơ sở, trung tâm y tế, chủ đầu tư chưa thực hiện.
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện của dự án, Ban Quản lý khu Nam cho biết đã tổ chức cuộc họp với Công ty cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang và các cơ quan, đơn vị liên quan và yêu cầu chủ đầu tư đăng ký và triển khai dự án theo đúng tiến độ. Trường hợp công ty không thực hiện theo các nội dung yêu cầu, Ban Quản lý khu Nam sẽ báo cáo UBND TP xem xét xử lý dự án theo quy định.
Đối với khu 13B do Công ty cổ phần xây dựng đầu tư và phát triển Lĩnh Phong - CONIC làm chủ đầu tư với quy mô 26,015 ha hiện đã bồi thường giải phóng, san lấp mặt bằng xong. Trong khi đó, hệ thống giao thông, vỉa hè mới thực hiện trên 70%, trạm xử lý nước thải chưa thực hiện. Đối với các hệ thống hạ tầng xã hội chủ đầu tư chưa xây dựng.
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện của dự án, Ban Quản lý khu Nam tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư và yêu cầu công ty này rà soát, đánh giá sự phù hợp của hiện trạng so với quy hoạch đối với các hạng mục đã xây dựng; đăng ký tiến độ triển khai cụ thể đối với các hạng mục còn lại.
Đối với khu 13C do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Bình làm chủ đầu tư với quy mô 25,659 ha, việc bồi thường giải phóng mặt bằng, san lấp, hạ tầng đã thực hiện được 100% nhưng hiện nay đang xuống cấp. Trong khi đó trạm xử lý nước thải mới thực hiện xong giai đoạn 1. Các hạng mục khác gồm trường mầm non, phòng khám đa khoa, trung tâm thương mại chủ đầu tư vẫn chây ỳ chưa đầu tư xây dựng.
Mới đây Ban Quản lý khu Nam đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các nội dung chưa hoàn chỉnh đối với các hạng mục đã xây dựng và đăng ký tiến độ triển khai cụ thể đối với các hạng mục còn lại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.