Kiểm tra tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam

08/12/2016 08:48 GMT+7

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế kiểm tra nội dung phản ánh về tình trạng kháng kháng sinh tại VN, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15.12.2016.

Trước đó, thông tin từ một số báo đã phản ánh, mặc dù kháng sinh là thuốc phải bán theo đơn của bác sĩ nhưng tại VN kháng sinh vẫn được bán mà không cần chỉ định.
Đó là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng kháng kháng sinh, làm người sử dụng khi có bệnh bị kháng thuốc, tăng nguy cơ tử vong, kéo dài ngày điều trị. Tổ chức Y tế thế giới xếp VN vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao trên thế giới.

tin liên quan

Việt Nam là vùng trũng của vi khuẩn kháng thuốc
Ngày 17.11, Trung tâm truyền thông - giáo dục sức khỏe TP.HCM tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Mối nguy hiểm của kháng thuốc”, hưởng ứng tuần lễ phòng chống kháng thuốc (từ ngày 16 - 22.11) năm 2016.

tin liên quan

Báo động vi khuẩn đa kháng thuốc tại Việt Nam
Ngày 30.11, tại Hà Nội, các bộ: Y tế, Công thương, NN-PTNT, TN-MT phối hợp tổ chức mít tinh truyền thông về phòng chống kháng thuốc với thông điệp “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”.

tin liên quan

Siêu vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện ở Hàn Quốc
Theo Yonhap ngày 1.12, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận sự hiện diện của siêu vi khuẩn mang gien mcr-1 có khả năng chống lại mọi loại kháng sinh.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.