Kim chi ngon miệng, ngừa bệnh

08/06/2017 10:05 GMT+7

Kim chi là thực phẩm giàu lợi khuẩn probiotics, tốt cho đường ruột và giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Kim chi cũng có đặc tính kháng viêm và giải độc cơ thể nên giúp ngừa nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Ăn kim chi tăng cường chức năng của ruột, hỗ trợ vi khuẩn đường ruột cũng như chữa được một số vấn đề tiêu hóa.
Các chất chống ô xy hóa có trong kim chi đẩy lùi mọi gốc tự do trong cơ thể. Ăn kim
chi giúp giảm viêm cũng như có tác dụng tăng khả năng miễn dịch. Bổ sung kim chi vào thực đơn, bạn không lo bị viêm khớp và mắc bệnh chàm eczema.

Hợp chất flavonoid và phenolic trong kim chi tốt cho hệ miễn dịch. Tỏi và gừng có trong kim chi chữa lành cơ thể và chống lại các bệnh viêm nhiễm nhỏ.
Một số nghiên cứu cho rằng kim chi có thể làm giảm lượng đường huyết, nhờ có đặc tính ngừa bệnh tiểu đường.
Lợi khuẩn lacto-bacillus trong kim chi được cho là có công dụng chữa viêm loét dạ dày.
Là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa, kim chi cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa. Ăn kim chi ngăn chặn quá trình ô xy hóa tế bào và đem lại sự trẻ trung.

tin liên quan

Bác sĩ bị phạt 165 triệu đồng vì chẩn đoán sai
Ngày 6.6, báo TODAY đưa tin bác sĩ Fernandes Mark Lee vừa bị Hội đồng Y khoa Singapore (SMC) khiển trách và phạt 10.000 SGD (gần 165 triệu đồng) vì chẩn đoán sai về một trường hợp bệnh nhân ung thư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.