/// Ảnh: Đ.N.T
Ảnh: Đ.N.T
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.
Theo đó, việc thực hiện thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử tự động không dừng không được làm tăng mức thu so với các hình thức thu hiện hành; bảo đảm quyền thụ hưởng giá dịch vụ sử dụng đường bộ của các nhà đầu tư theo dự án đã được phê duyệt hoặc hợp đồng dự án đã được ký kết với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo quyết định này, chậm nhất đến ngày 31.12.2018, nhà đầu tư phải bàn giao toàn bộ các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đang vận hành đối với các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây nguyên cho nhà cung cấp dịch vụ thu giá để thực hiện việc thu giá theo hình thức điện tử tự động không dừng theo quy định.
Đối với trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ được xây dựng sau ngày 1.1.2019, nhà đầu tư phải thực hiện bàn giao toàn bộ việc quản lý, vận hành trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào sử dụng cho nhà cung cấp dịch vụ thu giá.
Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 15.5.2017.

Đ.Mười - Hải Hà

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Nam

Mỗi xe hơi sẽ có 1 tài khoản và thiết bị thu nhận tín hiệu. Chỉ cần chạy ngang qua trạm thu phí là bị trừ tiền, không cần dừng lại mua vé như hiện nay. Bớt phải trả lương cho nhân viên bán soát vé. Vậy là mình săp thất nghiệp rồi !!!!

teo

Nếu thu phí ko dừng thì hạnh loạt barie bị ngã đổ. Tôi cảm đoan 1000 ăn 1 là như vậy.

Bình luận