Kinh ngạc bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

0 Thanh Niên Online

Một cô bé người Mexico có chỉ số IQ cao hơn các nhà khoa học lừng danh như Albert Einstein và Stephen Hawking và có mơ ước trở thành một phi hành gia để thay đổi thế giới.

Cô bé Adhara Perez Sanchez diễn thuyết về các lỗ đen tại một sự kiện do Viện văn hoá và nghệ thuật ở thành phố Tijuana (Mexico) tổ chức  /// Ảnh chụp màn hình Times of India
Cô bé Adhara Perez Sanchez diễn thuyết về các lỗ đen tại một sự kiện do Viện văn hoá và nghệ thuật ở thành phố Tijuana (Mexico) tổ chức
Ảnh chụp màn hình Times of India

Cô bé Adhara Perez Sanchez (10 tuổi) người Mexico có chỉ số thông minh (IQ) là 162, cao hơn 2 điểm so với IQ của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng như Stephen Hawking. Cô bé có mơ ước trở thành một phi hành gia để thay đổi thế giới và du hành vào vũ trụ, khám phá sao Hỏa, theo trang Interesting Engineering ngày 7.9.

Từ khi 3 tuổi, cô bé đã học đọc, bắt đầu lắp ráp 100 mảnh ghép trong trò chơi ghép hình và thậm chí học đại số. Tuy nhiên, cũng từ đó, Perez Sanchez được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, thuộc hội chứng tự kỷ và có thể gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội. Vì thế, cô bé bị bạn bè bắt nạt và bị gọi bằng những cái tên như “lập dị” hay “kỳ quặc”.

Cô bé thường không mấy hứng thú với các môn học khác mà chỉ chuyên tâm ở nhà dành thời gian để nghiên cứu bảng tuần hoàn. Người mẹ đã tìm một chương trình giáo dục khác cho con sau khi cô bé bị trầm cảm và không muốn đến trường.

Đây là bước ngoặt của gia đình sau khi chỉ số IQ của cô bé được xác định là 162. Sau đó, cô bé được học trong một môi trường phù hợp và đã tốt nghiệp tiểu học khi lên 5, tốt nghiệp trung học khi lên 6 và vào năm 8 tuổi, cô bé đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hiện Perez Sanchez đang theo học hai bằng cấp ở Mexico: một bằng kỹ thuật hệ thống tại Đại học Universidad CNCI và một bằng kỹ thuật công nghiệp với trọng tâm là toán học tại Đại học UNITEC.

Cô bé từng đại diện Universidad CNCI diễn thuyết về các lỗ đen tại một sự kiện do Viện văn hoá và nghệ thuật ở thành phố Tijuana (Mexico) tổ chức. Perez Sanchez được được chủ tịch của Đại học Arizona (Mỹ) Robert C. Robbins mời theo học ngành thiên văn học tại ngôi trường này. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của cô bé, vì nó đã được NASA công nhận cho chương trình khám phá không gian.

Cô bé cũng đang sử dụng mạng xã hội để tiếp cận những trẻ em mắc chứng tự kỷ khác và truyền cảm hứng cho các bạn theo đuổi đam mê. Vì bản thân cũng là một người mắc chứng tự kỷ, Perez Sanchez đang phát triển một loại vòng đeo tay thông minh mới có thể giúp theo dõi cảm xúc của những đứa trẻ có hoàn cảnh khác biệt. Bằng cách đó, cha mẹ và người chăm sóc có thể lường trước được những cơn co giật và những cảm xúc bộc phát, đồng thời giúp trẻ được an toàn và thoải mái.

Thiên tài 10 tuổi còn viết một cuốn sách về những trải nghiệm của bản thân, tựa đề của cuốn sách là “Đừng bỏ cuộc” như một lời động viên của mình tới tất cả mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Chiến sự đến tối 8.12: Nga đang muốn gì ở Ukraine?

Tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quân Nga tiếp tục mục tiêu tiến tới kiểm soát hoàn toàn Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, trong khi cảnh báo Crimea có nguy cơ bị tấn công.