Kình ngư Para Games và hành trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở mái ấm Thiên Thần

Kình ngư Para Games và hành trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở mái ấm Thiên Thần

Vũ Đoan - Vũ Thoan - Ngọc Linh và 1 người khác
19/06/2024 12:15 GMT+7

Vào mỗi sáng các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần, những đứa trẻ tại Mái ấm Thiên Thần, TP.Thủ Đức, TP.HCM lại háo hức học môn bơi lội do anh Hán Quang Thoại, 35 tuổi, vận động viên Para Games cùng nhóm “Bơi và những người bạn” tổ chức.

Năm 3 tuổi, Hán Quang Thoại bị teo chân phải sau khi trải qua một cơn sốt cao. Vượt qua nghịch cảnh, anh cố gắng hoàn thiện con đường học vấn của mình và trở thành giáo viên dạy sử tại một trường THCS. Tuy nhiên, công việc không thuận lợi khiến anh càng tự ti hơn về khiếm khuyết của bản thân.

Sau thời gian tìm hiểu trên mạng xã hội, anh cảm nhận bản thân mình hợp với môn bơi và chủ động tìm đến Trung tâm Thể dục Thể thao Q.Tân Bình, cái nôi của thể thao người khuyết tật để xin học bơi. Trải qua thời gian dài tập luyện, anh trở thành vận động viên Para Games bộ môn bơi lội. 

Kình ngư Para Games và hành trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở mái ấm Thiên Thần- Ảnh 1.

Thoại cho các em nhỏ khởi động trước giờ học bơi.

PHAN DIỆP

Năm 2020, lần đầu tiên Hán Quang Thoại tham dự Giải bơi người khuyết tật toàn quốc và đạt được 4 huy chương bạc. Năm ngoái, chàng trai này được gọi vào tuyển quốc gia sang Campuchia tham dự Asean Para Games 2023 và giành được 4 huy chương đồng. 

Tháng 6 năm nay, cái tên Hán Quang Thoại một lần nữa được cộng đồng yêu bơi lội Việt Nam "ngả mũ" thán phục khi đánh bại 339 người lành lặn để lọt nhóm 11 người duy nhất về đích ở cự ly 5 km bơi biển ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ở đó, anh cũng là người giành hạng nhất lứa tuổi từ 30 đến 39. 

Ngoài mái ấm Thiên Thần, dự kiến trong mùa hè này, Hán Quang Thoại cùng các đồng nghiệp của mình sẽ tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em tất cả các mái ấm tại TP.Thủ Đức.

Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng đầy thiết thực của Hán Quang Thoại đã truyền thêm cảm hứng cho những đứa trẻ kém may mắn trong xã hội, giúp các em vượt qua nghịch cảnh và thêm phần tự tin trong cuộc sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.