Klook: du khách quốc tế đến Việt Nam đang gia tăng

Thành Luân
Thành Luân
11/04/2024 07:50 GMT+7

Klook - nền tảng du lịch trực tuyến, vừa công bố một sự tăng trưởng đáng kể trong lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý đầu tiên của năm 2024.

Theo số liệu từ Klook, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến du lịch thu hút. Klook cũng tiết lộ các xu hướng mới đang hình thành nên diện mạo du lịch tại Việt Nam và khởi xướng chiến dịch du lịch mùa hè 2024 với chủ đề "#TravelLikeLocal - Lên Kèo Klook Có, Đi Đâu Klook Lo", mang lại cho du khách những ưu đãi đặc biệt tại các địa điểm và trải nghiệm phổ biến trong mùa hè này.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Klook Việt Nam chia sẻ về sự tăng trưởng ngành du lịch trong thời gian gần đây

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Klook Việt Nam chia sẻ về sự tăng trưởng ngành du lịch trong thời gian gần đây

T.L

Cụ thể, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ, với một sự tăng vọt về nhu cầu và chi tiêu. Trong quý 1/2024, Việt Nam đã chào đón hơn 4,6 triệu lượt khách quốc tế, một sự tăng trưởng ấn tượng 1,7 lần so với cùng kỳ năm trước và thậm chí vượt qua con số trước đại dịch Covid-19.

Theo dữ liệu từ Klook, tổng nhu cầu du lịch quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2024 đã tăng gần gấp đôi so với quý 4/2023, với mức tăng trưởng 1,9 lần so với cùng kỳ năm trước. Chi tiêu trung bình của du khách cũng tăng 13%, cho thấy sự sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn cho các hoạt động du lịch.

Các thị trường chính bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông và Philippines tiếp tục là những đóng góp quan trọng cho ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nổi bật nhất đến từ các thị trường mới nổi, với Indonesia dẫn đầu mức tăng trưởng nhu cầu du lịch đến Việt Nam lên tới 8 lần so với năm trước. Đài Loan và châu Âu cũng ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là 5 và 4 lần. Điều này cho thấy sự đa dạng hóa nguồn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và sự hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam đối với du khách từ các khu vực mới.

Các điểm đến phổ biến nhất cho du khách quốc tế trên Klook bao gồm Đà Nẵng, Hạ Long, TP.HCM, Phú Quốc và Hà Nội. Trong đó, Phú Quốc ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng nhất với nhu cầu tăng 3,5 lần so với năm trước và Hà Nội gần gấp 3 lần.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Klook Việt Nam, nhấn mạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch quốc tế tại Việt Nam trong quý 1/2024, với mức tăng gần gấp đôi so với năm 2023. Klook cam kết mở rộng dịch vụ và cung cấp trải nghiệm du lịch phong phú để đáp ứng nhu cầu cao và xu hướng mới của du khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.