Kon Tum: Cán bộ xã vay tiền qua app, chủ tịch huyện bị bôi nhọ

0 Thanh Niên Online

Sau khi một cán bộ xã vay tiền qua app, các đối tượng đòi nợ liền lấy hình ảnh của chủ tịch huyện đưa lên mạng rồi bôi nhọ, khủng bố.

Ngày 16.1, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết hiện ông đang bị một số đối tượng khủng bố, bôi nhọ vì 1 cán bộ xã vay tiền qua app (ứng dụng).

Kon Tum: Cán bộ xã vay tiền qua app, chủ tịch huyện bị bôi nhọ - ảnh 1

Các đối tượng dùng hình ảnh người thân, lãnh đạo của ông N để bôi nhọ, khủng bố.

chụp màn hình

Cụ thể, khoảng tháng 1.2021, ông H.V.N (cán bộ xã Đăk Hà, H.Tu Mơ Rông) vay qua app với số tiền 3 triệu đồng. Sau đó một thời gian, cho rằng mình đã trả hết nợ, ông H.V.N đã xóa app đã vay trên điện thoại.

Gần đây ông N. nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn đe dọa, đăng hình ảnh người thân bạn bè lên Facebook để bôi nhọ danh dự. Mới đây nhất ngày 15.1, app cho vay này đã cắt ghép thông tin của Chủ tịch UBND H.Tu Mơ Rông rồi đăng lên Facebook nhằm bôi nhọ, khủng bố.

Không chỉ vậy, những kẻ đòi nợ thuê còn nhắn tin cho ông Mạnh yêu cầu trả nợ. Ông Mạnh đã trả lời không liên quan đến người đã vay tuy nhiên các đối tượng vẫn liên tục khủng bố, tạo áp lực.

"Tôi không có bà con, họ hàng gì với ông H.V.N tuy nhiên vẫn bị bôi nhọ, khủng bố. Đây là cách họ tạo áp lực thúc ép những người vay trả tiền. Mọi người hãy cẩn trọng khi vay qua app hoặc những tổ chức tài chính trên mạng xã hội", ông Mạnh nói và cho biết đã cung cấp thông tin để cơ quan công an huyện tiến hành điều tra xử lý.

Kon Tum: Cán bộ xã vay tiền qua app, chủ tịch huyện bị bôi nhọ - ảnh 2

Những kẻ đòi nợ còn thách thức ông Mạnh báo công an

chụp Màn hình

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông H.V.N cho biết đã trả hết số nợ cho bên cho vay. Theo ông N., từ số nợ ban đầu, ông đã phải trả 4,8 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Mạo danh bệnh viện lừa tiền người bệnh

Không chỉ tung quảng cáo thổi phồng trên mạng xã hội, kẻ bất lương còn giả mạo cả lãnh đạo sở y tế, bệnh viện uy tín… hòng tạo lòng tin và đánh lừa người bệnh. Khi chẳng may mắc bẫy, người bệnh lâm cảnh tiền mất mà bệnh thì vẫn mang.

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Bộ Công an yêu cầu tập trung giải quyết

Trao đổi với Thanh Niên chiều 22.5, trung tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, cho biết tình trạng đòi nợ theo kiểu “khủng bố” trong các năm gần đây có những diễn biến rất phức tạp, và lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung giải quyết.