Kon Tum: Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi

17/10/2021 16:01 GMT+7

Mưa lớn gây sạt lở ở nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum đồng thời gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp.

Từ đêm 16 đến sáng 17.10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa to. Tại H.Đăk Glei, mưa lớn khiến nước sông Pô Kô dâng cao, cầu treo bắc qua sông nối thị trấn Đăk Glei với các thôn Đông Sông, Đông Thượng đã bị nước lũ cuốn trôi mố cầu.

Cầu treo nối thị trấn Đăk Glei bị cuốn trôi mố cầu

CTV

Theo Phòng NN-PTNT H.Đăk Glei, vị trí mố cầu này đã bị ảnh hưởng, sạt lở từ năm 2020, đến nay do nước lớn nên đã bị cuốn trôi. Ngoài ra, khu vực gần cầu treo có hai cây cầu kiên cố khác nên người dân ở hai thôn trên vẫn có thể qua lại được, không bị chia cắt.

Hiện, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, không để người dân đi qua các vị trí bị sạt lở, ngập lụt; đồng thời, huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân di dời tài sản lên cao, di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ ngập lụt ra khỏi nơi nguy hiểm.

Đèo Lò Xo đoạn qua huyện Đăk Glei bị sạt lở

CTV

Nước lũ cũng đã gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc các huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Kon Rẫy, Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông và TP.Kon Tum.

Tại H.Ngọc Hồi, do lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhanh nên mực nước sông Pô Kô dâng cao đã khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân bị nhấn chìm.

Tại H.Sa Thầy, nhiều tuyến đường liên thôn bị chia cắt bởi lượng nước đổ về quá lớn. Hiện lực lượng chức năng đã lập rào chắn, cắt cử người túc trực, không cho người và phương tiện qua lại khu vực nguy hiểm.

Tại H.Đăk Hà, mưa lớn khiến nước sông Đăk Pxi dâng cao, gây ngập úng ở một số nơi. Đặc biệt, cầu tràn bắc qua sông nối vào trung tâm xã Đăk Pxi đã bị ngập, không thể đi lại; tuyến tỉnh lộ 677 nối xã Đăk Hring, Đăk Pxi đến xã Đăk Côi, H.Kon Rẫy bị sạt lở ta luy dương. Chính quyền xã đã phải cắm biển cảnh báo không để người dân và phương tiện lưu thông qua các vị trí nguy hiểm.

Ngày 17.10, Đài khí tượng thủy văn Kon Tum cho biết, mực nước lũ trên các sông ở địa bàn đang lên nhanh, có nơi vượt mức báo động cấp 3. Dự báo, trong 24 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nhất là ở các huyện: Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Hà, Kon Rẫy.

Mưa lớn gây ngập tỉnh lộ 676 ở H.Kon Plông

CTV

Cùng ngày, theo Sở GTVT tỉnh Kon Tum, mưa lớn kéo dài đã làm QL 40B, QL14, đường Trường Sơn Đông và 5 tuyến tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, ngập nước, giao thông bị ách tắc.

Sở GTVT tỉnh Kon Tum đang chỉ đạo đơn vị quản lý đường huy động máy móc đến các điểm sạt lở khắc phục tạm để thông tuyến trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, đơn vị quản lý đường phối hợp chính quyền địa phương cũng đang bố trí người trực tại các điểm ngập nước để cảnh báo, bảo đảm an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.