Kuwait sẽ cử đội U.21, U.19 dự giải quốc tế Thanh Niên

29/09/2022 07:19 GMT+7

Sau Ả Rập Xê Út, UAE là quốc gia có liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) đặt quan hệ tốt với LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong việc hợp tác toàn diện, phát triển bền vững bóng đá trẻ trong tương lai.

Mới đây đến lượt Kuwait, một quốc gia giàu truyền thống khác ở vùng Vịnh đã chính thức ngỏ lời muốn hợp tác toàn diện với bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bóng đá trẻ. Cụ thể, trong cuộc làm việc ngày 27.9 giữa Chủ tịch LĐBĐ Kuwait Abdullah Al Shaheen với quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, phía Kuwait tỏ ra rất quan tâm đến 2 giải trẻ U.19 và U.21 quốc tế Thanh Niên. Chính ông Al Shaheen nhấn mạnh sau 40 năm kể từ ngày lọt vào VCK World Cup tại Espana 1982, bóng đá Kuwait chựng lại và đi xuống so với mặt bằng chung của các nước Tây Á khác như Iran, Ả Rập Xê Út, UAE, Iraq thậm chí cả Qatar. Trong đó không hẳn vì lý do kinh tế mà cái chính là mô hình đào tạo và phát triển bóng đá trẻ chưa bắt kịp công nghệ tiên tiến và chưa có sự phát huy đúng mức nên lớp kế thừa của bóng đá đất nước này không còn hùng mạnh như trước dẫn đến sự hụt hẫng của đội tuyển quốc gia và U.23.

Chủ tịch LĐBĐ Kuwait Al Shaheen (trái) và quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

VFF

Sau khi được giới thiệu về các giải U.19 và U.21 quốc tế Thanh Niên diễn ra hằng năm, đặc biệt từng có nhiều đội Tây Á sang thi đấu như Iran năm 2008 tại Huế và năm 2011 ở Gia Lai hay Học viện Aspire (Qatar) dưới sự dẫn dắt của HLV Bora Milutinovic từng sang Gia Lai năm 2012, Chủ tịch LĐBĐ Kuwait Al Shaheen nhấn mạnh rằng đó là một sân chơi cực kỳ thú vị giúp cho các đội trẻ trong khu vực được cọ xát, học hỏi và ông hy vọng nếu có lời mời chính thức từ VFF sẽ xem xét cử đội U.19 hoặc U.21 Kuwait sang Việt Nam thi đấu để trui rèn, tích lũy kinh nghiệm trận mạc. Theo ông Al Shaheen, đội U.20 Kuwait hiện còn phải chờ đá vòng loại U.20 châu Á 2023 với Úc, Ấn Độ và Iraq với lợi thế là tổ chức trên sân nhà vào giữa tháng 10 mới biết có lọt vào VCK hay không. Nếu có suất đi Uzbekistan sang năm thì nhất định Kuwait sẽ không bỏ qua cơ hội tham dự giải U.21 quốc tế vào đầu năm 2023 tại Việt Nam. Còn đội U.17 Kuwait cũng sẽ tham dự vòng loại giải U.17 châu Á vào đầu tháng 10 này gặp Ả Rập Xê Út, Ấn Độ, Myanmar và Maldives, nếu có suất dự VCK tại Bahrain sang năm thì ông Al Shaheen cũng bày tỏ nếu giải U.19 quốc tế Thanh Niên diễn ra vào thời điểm một tháng trước khi các đội đá giải châu Á thì Kuwait sẽ quyết tâm có mặt.

Được biết, VFF cũng đã xác định đội tuyển U.20 Việt Nam sẽ tham dự giải U.21 quốc tế Thanh Niên từ ngày 6 - 12.1.2023 cùng 3 đội quốc tế có chất lượng sẽ tham dự VCK giải U.20 châu Á 2023. Sau lễ bốc thăm VCK dự kiến vào ngày 27.10, căn cứ vào bảng đấu cụ thể của U.20 Việt Nam, VFF sẽ sớm gửi thư mời cho các đối thủ không cùng bảng tham dự giải U.21 quốc tế Thanh Niên. Hy vọng nếu Kuwait lọt vào VCK và không cùng bảng thì chắc chắn VFF sẽ mời đội bóng vùng Vịnh này đến tranh tài cùng với các khách mời chất lượng khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.