Ký biên bản khi bị CSGT TP.HCM phạt nồng độ cồn: 'Mình vi phạm thì mình chịu'

27/11/2021 07:15 GMT+7

Họp mặt bạn bè, người thân ngày cuối tuần, một số người ‘lỡ uống vài lon’ bị CSGT TP.HCM xử phạt vị phạm nồng độ cồn. Tất cả đều nhanh chóng ký vào biên bản.

Tối 26.11, Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM bố trí lực lượng chốt chặn, tuần tra kiểm soát tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng (P.Võ Thị Sáu, Q.3) xử phạt nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Theo quan sát của PV, hơn 22 giờ, đoạn đường này vẫn có nhiều phương tiện lưu thông. 22 giờ 14 phút, anh N.H.Hoàng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) điều khiển xe máy màu đen biển số 59P3 - 174XX đi qua giao lộ này thì bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Người vi phạm cho biết nay họp mặt bạn bè nên uống 3 - 4 lon bia

T.K

Kết quả đo nồng độ cồn của ông Minh là 0,463 mg/lít khí thở

T.K

Với kết quả đo 0,483 mg/lít khí thở, anh Hoàng vi phạm Điểm e, Khoản 8, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo quy định, anh Hoàng sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng khi có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít khí thở. Đồng thời anh bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.

Anh tâm sự hôm nay ngày cuối tuần, anh họp mặt bạn bè, người thân có uống 3 - 4 lon bia. Dù bị phạt nhưng anh nhận ra lỗi sai và nhanh chóng ký vào biên bản. “Bây giờ không có xe về thì bắt Grab, gọi người thân ra rước thôi chứ sao. Mình vi phạm thì mình chịu”, người đàn ông nói.

Trời mưa kéo dài gây bất tiện cho việc tuần tra, xử phạt

T.K

Đội CSGT Bàn Cờ lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng (P.Võ Thị Sáu, Q.3)

T.K

Tương tự, ông H.B.Minh (41 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) khi điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 59D1-50XXX lưu thông qua giao lộ này lúc 22 giờ 20 phút cũng được CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo của ông là 0,463 mg/lít khí thở, ông Minh cũng bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện. Người đàn ông này cũng nhận ra lỗi sai, hợp tác với lực lượng chức năng và nhanh chóng ký vào biên bản vi phạm. Sau đó, ông tìm một góc để ngồi chờ người thân đến đón về.

Lực lượng CSGT xử phạt 2 trường hợp trong tối 26.11

T.K

Người vi phạm hợp tác với lực lượng chức năng

T.K

Tạm giữ phương tiện của ngươời vi phạm nồng độ cồn

T.K

Sau đó, vì tình hình hình thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài, CSGT tạm dừng kiểm tra nồng độ cồn và tiếp tục tuần tra trên các tuyến đường đảm bảo an ninh trật tự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.