CSGT TP.HCM tăng cường xử phạt trực tiếp, 'phạt nguội' trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất

12/11/2021 12:48 GMT+7

CSGT TP.HCM tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trực tiếp, kết hợp xử phạt qua hình ảnh ('phạt nguội') trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất . Dù vậy, vẫn còn nhiều người vi phạm khi vắng bóng CSGT.

CSGT ghi hình "phạt nguội" quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

vũ phượng

Sáng 12.11, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện tuần tra kiểm soát ở khu vực cổng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tổ công tác gồm 4 CSGT vừa tham gia xử phạt các lỗi vi phạm trực tiếp, kết hợp ghi hình để xử lý vi phạm qua hình ảnh (thường gọi "phạt nguội").

Nhiều trường hợp đi ngược chiều vào sân bay do "ngại" ôm cua đúng chiều bị CSGT thổi phạt

vũ phượng

Lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết, từ ngày 10.10.2021, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại sau nhiều tháng bị tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, khu vực trước cổng sân bay xuất hiện tình trạng người điều khiển xe máy “không đi bên phải theo chiều đi của mình”, “đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”.

Không chỉ vậy, trên vỉa hè và dưới gầm cầu vượt trên đường Trường Sơn (trước sân bay Tân Sơn Nhất) cũng bắt đầu xuất hiện một số tài xế công nghệ dừng, đỗ xe trái quy định để đón, trả khách. Tuy nhiên, khi thấy bóng dáng CSGT, những tài xế này lên xe, tản ra các hướng để né tránh.

Dù CSGT thường xuyên tuần tra kiểm soát nhưng vẫn có nhiều trường hợp vi phạm

vũ phượng

Theo ghi nhận, hiện tần suất chuyến bay và lượng người ra vào sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhộn nhịp trở lại, nhưng trong ít phút vẫn có những người vi phạm luật ở khu vực cổng.

Lúc 8 giờ 55 phút, ông H.P.M (61 tuổi, ngụ H.Hóc Môn) - chạy xe ôm chở khách vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất nhưng đi ngược chiều. Làm việc với CSGT, ông M. giải thích: "Đi vậy cho gần, nếu đi đúng chiều sẽ phải quay lại thêm một đoạn". Theo CSGT, đây cũng là lỗi vi phạm và lời giải thích phổ biến của những trường hợp bị CSGT thổi phạt quanh khu vực này.

Nam thanh niên bị lập biên bản vì vượt đèn đỏ trên đường Trường Sơn

vũ phượng

Khoảng 15 phút sau, CSGT tiếp tục lập biên bản 1 trường hợp người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ trước cổng sân bay.

Cùng lúc đó, hai CSGT khác cũng chạy xe mô tô đặc chủng đi ghi hình các trường hợp vi phạm dừng, đỗ trên đường Trường Sơn, Cộng Hòa - khu vực có biển báo cấm dừng, đỗ.

Lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết, từ đầu năm đến nay, đội trích xuất camera khoảng 2.000 trường hợp vi phạm qua hình ảnh, trong đó có những trường hợp là tài xế công nghệ, xe ôm dừng, đỗ không đúng quy định quanh sân bay chờ đón trả khách.

Khi ghi hình xử lý vi phạm dừng, đỗ sai quy định, CSGT thường quay toàn cảnh và cận vào biển số, ghế tài xế, biển báo trên đường

vũ phượng

Từ đầu năm đến nay, CSGT Tân Sơn Nhất ghi nhận khoảng 2.000 trường hợp vi phạm qua hình ảnh

vũ phượng

Thời gian này, giao thông quanh khu vực sân bay ổn định vì số chuyến bay còn hạn chế

vũ phượng

Vận động người dân TP.HCM tắt đèn và thắp nến tưởng niệm đồng bào mất vì Covid-19

"Từ nay đến cuối năm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có thể đón nhiều lượt khách đi - đến mỗi ngày do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trở lại sau thời gian bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19. Điều này sẽ kéo theo tình trạng dừng xe, đỗ xe trái quy định của đội ngũ tài xế xe công nghệ và một bộ phận người dân tại khu vực trước cổng sân bay gây ùn ứ giao thông", lãnh đạo đội CSGT Tân Sơn Nhất chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.