Kỷ luật vụ văn bản có đoạn 'hỏa táng bệnh nhân Covid-19'

0 Thanh Niên Online

Chiều tối nay 24.4, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM thông tin về việc xử lý kỷ luật vụ văn bản của Sở TN-MT TP.HCM có đoạn 'hỏa táng bệnh nhân Covid-19 có thể tử vong'.

Kỷ luật vụ văn bản có đoạn 'hỏa táng bệnh nhân Covid-19'

Theo đó, người trực tiếp ký văn bản trên là bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở TN-MT bị UBND TP.HCM kỷ luật hình thức khiển trách.

2 cán bộ của Sở TN-MT, trong đó có 1 trưởng phòng cũng bị Ban giám đốc Sở TN-MT kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 26.3 Sở TN-TM có văn bản 2285 về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Trong văn bản có đoạn: “Căn cứ vào tình hình hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm virus Covid-19 có thể tử vong".

Sau khi văn bản này lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo TP.HCM nhận định văn bản này đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, tạo tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân. Mặt khác, UBND TP.HCM không có chủ trương, không chỉ đạo Sở TN-MT ban hành các nội dung theo công văn nêu trên.

Đến chiều 27.3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở TN-MT đã ra văn bản thu hồi nội dung văn bản nêu trên.

Tại buổi họp báo chiều 28.3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, nhận trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hành văn bản hướng dẫn có nội dung không rõ ràng. Sau khi nhận phản ánh về văn bản có nội dung không rõ ràng liên quan đến dịch Covid-19, Sở TN-MT đã rà soát lại quy trình phát hành văn bản và chủ động thu hồi, hủy văn bản có nội dung hỏa táng người bệnh nhiễm Covid-19 tử vong.

TP.HCM trong ngày hết cách ly xã hội chống Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm