Kỹ sư Hàn Quốc xây bia mộ cho Internet Explorer

19/06/2022 05:46 GMT+7

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt web Internet Explorer từ ngày 15.6, kết thúc 27 năm tồn tại của trình duyệt này sau khi xuất hiện trên Windows 95.

Theo Neowin, Internet Explorer (IE) sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ trên các phiên bản Windows bị ảnh hưởng, và Microsoft sẽ dần chuyển hướng việc sử dụng IE sang trình duyệt Edge trong vài tháng tới. Sau khi quá trình chuyển đổi này hoàn tất, IE sẽ bị vô hiệu hóa thông qua Windows Update.

Tấm bia mộ dành cho Internet Explorer được Jung Ki-young thiết kế và đặt hàng

chụp màn hình

Phiên bản công khai của IE được phát hành đầu tiên cách nay 27 năm, vì vậy việc ngừng hỗ trợ IE là một động thái khá quan trọng của Microsoft. Sự tồn tại suốt 27 năm qua của IE đã in đậm vào ký ức của nhiều người dùng công nghệ, và một trong những người hâm mộ IE thậm chí đã dựng cho trình duyệt này một bia mộ riêng.

Được thiết kế và đặt hàng bởi kỹ sư phần mềm Hàn Quốc Jung Ki-young, bia mộ Internet Explorer có chi phí lên đến 330 USD. Theo hình ảnh đăng tải, trên bia mộ có đề cập đến “tuổi thọ” của Internet Explorer, từ 17.8.1995 đến 15.6.2022, đồng thời chú thích rằng “Nó là một công cụ tốt để tải xuống các trình duyệt khác”.

Kỹ sư Hàn Quốc lập bia mộ cho Internet Explorer

Bia mộ dành cho Internet Explorer hiện được đặt tại một quán cà phê do anh trai của Jung điều hành ở thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) và hình ảnh của nó nhanh chóng được lan truyền trên các nền tảng trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Nói về chiếc bia mộ đặc biệt này, Jung cho biết: “Tôi sẽ gọi đó là mối quan hệ yêu - ghét bởi vì chính Explorer từng thống trị một thời đại. Đó là một lý do để tôi cảm ơn Explorer, giờ đây nó cho phép tôi thực hiện một trò đùa tầm cỡ thế giới. Tôi tiếc vì nó đã biến mất, nhưng sẽ không quên nó. Với tôi, việc ngừng hỗ trợ IE là cái kết tốt”.

Cũng theo Jung, ngay cả khi các trình duyệt khác đang thống trị thị trường toàn cầu, khách hàng vẫn liên tục yêu cầu đảm bảo các trang web và ứng dụng mà anh tạo cho họ hiển thị đẹp mắt trong IE. Đây là điều hoàn toàn có lý bởi IE là trình duyệt mặc định trong các cơ quan chính phủ Hàn Quốc. Một báo cáo gần đây cũng cho biết có tới 47% lượng máy tính doanh nghiệp chạy Windows 10 có thể bị ảnh hưởng bởi việc Internet Explorer ngừng hoạt động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.