Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước

29/05/2023 08:54 GMT+7

Tham dự khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi tại hồ bơi Trường THPT Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM hôm qua (28.5) có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư Lê Hải Long và các anh, chị trong Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn…

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Lê Hải Long cho biết hiện nay ở VN, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong của trẻ em. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã triển khai rất nhiều hoạt động tuyên truyền, trang bị những kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em. Thông qua đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em giai đoạn 2018 - 2022, rất nhiều lớp dạy bơi miễn phí đã được tổ chức. Đã có 2,4 triệu lượt thiếu nhi tham gia các hoạt động hữu ích của đề án này.

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 1.

Ánh Viên chạy xe hơn 30 km tới lớp bơi miễn phí dạy các em nhỏ

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 2.

Ánh Viên giao lưu với các em thiếu nhi

MINH TÂN


Anh Lê Hải Long nhấn mạnh: "Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em càng thêm ý nghĩa khi có Nguyễn Thị Ánh Viên, cựu VĐV bơi lội của đội tuyển bơi VN. Ánh Viên đã có rất nhiều thành tích xuất sắc, đem vinh quang về cho Tổ quốc, không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà còn làm rạng danh tuổi trẻ VN trên đấu trường quốc tế. Ánh Viên cũng là một trong 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu trong năm 2013. Ánh Viên như một tấm gương, không chỉ là một VĐV giỏi về tài năng mà còn rất có trách nhiệm với cộng đồng xã hội và đặc biệt là với các em thiếu nhi thông qua việc phát huy chuyên môn, sau khi đã được rèn luyện, trải nghiệm, cống hiến trong cả sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Tôi hy vọng lớp dạy bơi miễn phí do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức hay các hoạt động khác không chỉ dừng lại trong khuôn khổ bể bơi của H.Bình Chánh mà sẽ lan tỏa tới đông đảo các em thiếu nhi, các vị phụ huynh, cộng đồng, xã hội. Từ đó, chúng ta sẽ có sự chung tay để làm sao giảm thiểu tình trạng đuối nước trong dịp hè. Và đặc biệt là kéo giảm tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, tử vong do đuối nước".

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 3.

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 4.

Ánh Viên hướng dẫn tận tình từng động tác

MINH TÂN

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 5.

Và cô còn thực hiện động tác bơi trong sự ngưỡng mộ của các em thiếu nhi

MINH TÂN

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em

Kỳ vọng lan tỏa các hoạt động phòng chống đuối nước - Ảnh 6.


Khép lại ngày dạy bơi đầu tiên đầy ý nghĩa, Ánh Viên thổ lộ điều cô ao ước là tất cả trẻ em ở VN đều được học bơi và bơi được để giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước. "Ngày còn nhỏ ở quê, tôi được gia đình dạy cũng để không bị đuối nước. Tôi muốn dùng kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình để lan tỏa đến mọi người, đặc biệt các em nhỏ về tầm quan trọng của việc học bơi, nó như ăn, uống, chạy, nhảy vậy đó và học bơi dễ lắm", Ánh Viên chia sẻ.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.