[Kỳ 7] Những thầy cô trẻ làm 'đảo điên' học trò: Coi trọng sự phản biện của sinh viên

16/11/2022 15:44 GMT+7

Từng tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc ở Anh nhưng cô gái này chọn quay trở về trường cũ để giảng dạy. Không chỉ giỏi giang, cô giáo 9X còn làm học trò ngỡ ngàng vì quá xinh đẹp.

Cô giáo trẻ Lê Mỹ Linh xinh đẹp, giỏi giang

NVCC

Có giọng nói hay và cách truyền tải kiến thức rất đặc biệt

Cô giáo trẻ Lê Mỹ Linh (27 tuổi), hiện đang giảng dạy môn Đàm phán kinh doanh tại khoa Kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng). Cô Linh là cô giáo trẻ xinh đẹp trong lòng rất nhiều sinh viên. “Ấn tượng đầu tiên của em về cô Linh là sự xinh đẹp, giọng nói hay và cách truyền tải kiến thức rất đặc biệt”, Ngô Nhật Nguyên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế, chia sẻ.

Trẻ trung, xinh đẹp là ấn tượng đầu tiên của các bạn sinh viên về cô giáo trẻ

NVCC

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân xuất sắc ngành kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) cùng với trình độ IELTS 7.5, cô giáo 9X giành được học bổng bán phần của Trường ĐH Huddersfield (Vương Quốc Anh), chuyên ngành international business management. Cô gái 9X này tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc.

Cô nàng 9X tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc tại Trường ĐH Huddersfield

NVCC

“Sau một thời gian cân nhắc thì tôi quay về Việt Nam, một phần xuất phát từ gia đình, một phần vì lúc đó tôi chưa vững tin lắm vào nghề giáo nên tôi quyết định về nước để tham gia công tác giảng dạy, xem mình có thật sự đam mê với nghề không rồi sau đó mới quyết định học lên tiến sĩ. Hơn thế nữa, tôi muốn quay về trường cũ, dùng những gì mà mình đã học được để chia sẻ cho các bạn sinh viên”, cô Linh chia sẻ.

Tháng 12.2020, cô Linh về công tác tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng). Song song với việc giảng dạy, cô giáo trẻ không ngừng học hỏi phát triển bản thân: “Về mặt học thuật, tôi dành thời gian vào các bài báo nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo để gặp gỡ giao lưu với đồng nghiệp”, cô Linh nói.

Cô Linh là giảng viên trẻ của Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng)

NVCC

Sau một năm làm giảng viên, cô giáo 9X đã có hai bài báo tiếng Anh tham gia hội thảo quốc tế và một bài tham gia hội thảo quốc gia. Không những thế, cô Linh còn làm người hướng dẫn cho sinh viên tham gia cuộc thi mô phỏng kinh doanh Cesim Elite 2020 và đạt giải nhất quốc gia, lọt vào top 10 quốc tế.

Cô giáo 9X này còn thường xuyên góp mặt với vai trò giám khảo cho các cuộc thi như: Sales Đông Nam Á SEASAC 2022; cuộc thi tranh biện Voice Out 2022 của khoa kinh doanh quốc tế.

Giúp sinh viên rèn luyện được tư duy phản biện

Có thể nói bên cạnh trình độ học vấn thì sự trẻ trung và xinh đẹp là một lợi thế để cô giáo trẻ gần gũi được với sinh viên: “Đến hiện tại, tôi vẫn thấy công việc giảng viên khá phù hợp với mình, tận dụng được hết khả năng của bản thân. Hơn hết, công việc này giúp tôi được giao lưu với các bạn sinh viên hằng ngày, nhờ vậy tôi luôn giữ được tinh thần tươi trẻ, như được sống lại thời sinh viên. Với tôi, muốn tiếp xúc, gần gũi được với sinh viên thì phải xóa bỏ khoảng cách, rào cản”.

Trẻ trung, nhiệt huyết là yếu tố giúp cô giáo trẻ gần gũi hơn với sinh viên

NVCC

Là giáo viên chủ nhiệm của cả hai lớp, cô Linh luôn cố gắng gần gũi với sinh viên bằng cách cùng các bạn tham gia những hoạt động ngoài giờ như cỗ vũ sinh viên thi đấu, tham gia các hoạt động phong trào, đi liên hoan cùng với lớp, sẵn sàng hỗ trợ không chỉ trong học tập mà còn những vấn đề khác sinh viên đang gặp phải.

“Sau gần một năm gắn bó, đồng hành cùng sinh viên, kỷ niệm mà tôi nhớ nhất là lần tham gia hoạt động tình nguyện “Hè ước mơ”. Vì thời còn học đại học tôi tham gia nhiều cuộc thi, những câu lạc bộ mang hơi hướng học thuật nên ít tham gia các hoạt động tình nguyện. Nhờ các bạn sinh viên mà tôi như được sống lại những năm tháng đi học, đồng thời cũng là cơ hội để tôi và các bạn gắn kết, chia sẻ với nhau nhiều hơn”, cô giáo trẻ trải lòng.

Cô Linh cùng sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện

NVCC

Trong mỗi giờ học, cô Linh luôn tạo không khí thoải mái nhất cho sinh viên, bằng cách lồng ghép những ví dụ thực tế có phần hài hước vào bài giảng. Luôn tương tác với sinh viên bằng cách đứng ra giữa lớp, duy trì không gian mở để sinh viên giơ tay phát biểu, tổ chức các trò chơi nhỏ để thay thế cho các bài kiểm tra trên giấy. Đây là cách dạy mà cô giáo trẻ học hỏi được từ người thầy hướng dẫn của mình khi du học ở Anh.

“Trong thời gian học tập ở nước ngoài, may mắn tôi cũng đi qua được khá nhiều nước châu Âu, được trải nghiệm các nền giáo dục, tiếp thu phong cách dạy và học ở họ, cái nào mình thấy hiệu quả thì mình áp dụng cho sinh viên”, cô Linh cho biết.

Đồng thời, cô giáo trẻ luôn khuyến khích sinh viên bày tỏ quan điểm, ý kiến trong giờ học, cùng sinh viên trao đổi khi có những ý kiến khác biệt để tìm ra phương án tốt nhất cho tình huống đó. Điều này giúp sinh viên rèn luyện được tư duy phản biện.

Tiến sĩ Lianghui Lei, người thầy hướng dẫn đã truyền cảm hứng giảng dạy cho cô giáo trẻ

NVCC

Ngô Nhật Nguyên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) cho biết: “Vì khoảng cách tuổi tác giữa tụi em với cô không quá nhiều nên học cô em cảm giác rất gần gũi, cô rất vui tính, thân thiện hay có những ví dụ mang lại không khí đầy năng lượng và tiếng cười. Cũng nhờ những ví dụ thực tế nên việc truyền tải và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Việc cô thu hẹp khoảng cách với sinh viên, giúp tụi em có thể thể hiện những quan điểm, ý kiến một cách tự nhiên hơn”.

Cô giáo trẻ luôn nhận được sự yêu mến của sinh viên

NVCC

Sau 2 năm tập sự và giảng dạy tại trường, cô giáo 9X cảm thấy mình cần phải đầu tư hơn về chuyên môn nên dự định đến năm 2025, cô Linh sẽ quay trở lại Anh để tiếp tục học tiến sĩ.

Những thầy cô trẻ làm 'đảo điên' học trò

Kỳ 1: 'Ôi, người gì mà đẹp trai thế'

Kỳ 2: Thầy giáo Tây rất... Tây

Kỳ 3: Cô giáo triệu view trên TikTok

Kỳ 4: Giáo viên thân thiện và xinh đẹp

Kỳ 5: 'Nam vương' trong lòng sinh viên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.