Là F0, thí sinh có được tham dự thi tuyển sinh lớp 10?

Bích Thanh
Bích Thanh
20/05/2022 18:18 GMT+7

Thí sinh là F0 có thể dự thi tuyển sinh vào lớp 10 nếu có nguyện vọng và đơn xin dự thi có chữ ký của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Học sinh lớp 9 chuẩn bị dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Đ.N.T

Ngày 20.5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố những thông tin mới nhất về việc tuyển sinh lớp 10 đối với những trường hợp thí sinh thuộc đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phải có đơn xin dự thi và phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Trong đó, thí sinh phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, về công tác tổ chức thi, Sở GD-ĐT yêu cầu tại các phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0, hội đồng thi bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các điểm thi tuyển sinh lớp 10 phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.