Lá lành đùm lá rách: Cậu bé mồ côi Thào A Khay mong được giúp đỡ

0 Thanh Niên

Ngày 27.9.2005, một cơn lũ quét đã cướp đi ông bà, cha mẹ Thào A Khay, khi đó mới 6 tuổi, ở bản Hàng Tầu, xã Túc Đán, H.Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Thào A Khay nhận học bổng từ Chi đoàn Báo Thanh Niên năm 2018	 /// Ảnh: Thanh Đông
Thào A Khay nhận học bổng từ Chi đoàn Báo Thanh Niên năm 2018
Ảnh: Thanh Đông

Trong đợt cứu trợ cho các gia đình nạn nhân bị lũ quét, PV Thanh Niên biết được hoàn cảnh của Thào A Khay và viết bài 6 tuổi mồ côi cả ông bà, cha mẹ đăng trên Thanh Niên số ra ngày 24.10.2005. Sau khi báo đăng, Ban Giám hiệu Trường THPT dân lập Thanh Bình (192/12 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã liên hệ với Báo nhận nuôi dưỡng Thào A Khay ăn học. Ngày 19.11.2005, đại diện cho chính quyền địa phương, cùng PV Thanh Niên đã đưa Thào A Khay đến Trường THPT dân lập Thanh Bình để sống và học tập cho đến nay.

Nay em đã tốt nghiệp THPT và đậu vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhưng vẫn lo lắng, chưa biết sẽ ở đâu, làm gì để có tiền trang trải việc học hành? Thương cảm cảnh của em, thầy Lê Văn Luyện, Phó hiệu trưởng Trường THPT dân lập Thanh Bình, đã cho em nhập khẩu vào nhà, làm chứng minh nhân dân và đồng ý cho em trọ học tại nhà thầy trong 4 năm đại học. Thế nhưng do hoàn cảnh cũng không dư dả nên chi phí học hành thầy không thể kham nổi cho em. Tâm trạng Thào A Khay rối bời vì chưa thể giải được bài toán khó này. “Em chỉ mong có điều kiện để học xong đại học rồi trở về quê nhà làm việc, phục vụ quê hương”, cậu tân sinh viên ước ao.

Qua bài viết này, mong bạn đọc Báo Thanh Niên mở rộng tấm lòng, giúp cậu bé mồ côi có điều kiện trang trải việc học trong chặng đường dài sắp đến.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ Thào A Khay; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến Thào A Khay trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?