Lá lành đùm lá rách: Cháu bé bị bệnh nặng, không tiền chữa trị

19/12/2020 10:15 GMT+7

Cháu tên Phạm Hoàng Diễn ( ảnh ), sinh năm 2011, bị bệnh bạch cầu dạng lympho, hiện đang điều trị tại Khoa Nhi - khu B (lầu 2), Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Phạm Hoàng Diễn là con trai của anh Phạm Văn Ngoan và chị Đỗ Thị Liềm, ngụ ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, H.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Diễn có hai anh em, Diễn là anh lớn. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất, hằng ngày đi làm thuê để kiếm sống.
Hơn 2 năm qua, gia đình anh Ngoan phải xa quê lên TP.HCM thuê căn nhà trọ gần bệnh viện để chăm sóc con. Anh Ngoan đi làm thợ hồ hoặc chạy xe ôm kiếm tiền ăn cho cả nhà, tiền thuốc thang cho cháu Diễn. Vợ chồng anh đã vay mượn nhiều nơi để chữa bệnh cho con. Hiện cháu Diễn phải điều trị lâu dài với 8 liệu trình, mỗi tuần vô thuốc 4 lần, chi phí tiền thuốc mỗi lần là 4,5 triệu đồng. Thêm nữa, từ 1 đến 2 tháng thì được rút, bơm tủy 1 lần, mỗi lần 10 triệu đồng. Đến nay, cháu đã điều trị được 6 liệu trình, sau khi điều trị tiếp 2 liệu trình nữa sẽ được chuyển qua Viện Huyết học để chữa trị tiếp. Nhưng gia đình cháu Diễn đã kiệt quệ, hiện không thể mượn thêm tiền để chữa trị tiếp cho con
Rất mong bạn đọc xa gần giúp đỡ để cháu Diễn được tiếp tục chữa trị, tiếp tục được sống.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ Phạm Hoàng Diễn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.