Lá lành đùm lá rách: Một thầy giáo cần sự cứu giúp

02/01/2020 07:02 GMT+7

Đang giảng dạy tại Trường tiểu học A Phú Hưng (H.Phú Tân, An Giang), thầy giáo Thi Trường Sơn đăng ký đi bộ đội tại một đơn vị thuộc Quân khu 9.

Tháng 12.1989, xuất ngũ, thầy Sơn trở về quê dạy học. Cách đây mấy tháng, cơn tai biến bất ngờ ập tới, khiến thầy bị liệt một bên người.
Tìm hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình thầy giáo Sơn (54 tuổi), chúng tôi càng xót xa. Người vợ bị bệnh mất đột ngột năm 2018. Con gái đầu sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật cũng đã bỏ thầy ra đi. Con trai út là Thi Trường Giang sinh năm 1989, đã có gia đình, vợ chồng và 2 con nhỏ dắt díu đi làm công nhân ở Bình Dương.
Hiện một mình thầy giáo Sơn trong căn nhà nhỏ, cơn tai biến đã để lại di chứng liệt bên phải. Có người em ruột là Thi Hồng Tươi nhà ở gần bên, nhưng vợ anh Tươi cũng bị tai biến liệt toàn thân nằm một chỗ hơn một năm nay, ở gần bên nhưng cũng không thể giúp được gì.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ thầy giáo Thi Trường Sơn. Hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến thầy Sơn trong thời gian sớm nhất
Kể về hoàn cảnh gia đình, thầy Sơn không kiềm nén được xúc động, thương nhất đứa con gái đầu lòng mới lọt lòng mẹ đã mang bệnh tim bẩm sinh. Chi phí mổ tim cho con là một số tiền quá lớn. Năm 2006, có người hỗ trợ một ít tiền, vợ chồng thầy quyết tâm đưa con lên Viện Tim TP.HCM khám và điều trị. Để có tiền phẫu thuật cho con, thầy Sơn vay mượn thêm tiền. Năm 2016, bệnh cháu trở nặng, người sưng phù, đi đứng mệt nhọc, bác sĩ tư vấn phải phẫu thuật lần 2, nhưng không có tiền, vợ chồng thầy cắn răng nhìn con gái qua đời.
Nỗi đau mất con chưa kịp vơi, năm 2018 vợ của thầy Sơn bị bệnh đột ngột rồi cũng ra đi. Từ đó, thầy sống một mình, lấy học trò làm niềm vui mỗi ngày. Cơn tai biến đã được cấp cứu qua khỏi, nhưng di chứng vẫn còn đó, thầy Sơn chỉ mong sao có tiền để trị liệu, mong có thể đi lại được. Rất mong sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, giúp một thầy giáo từng là bộ đội vượt qua được hoàn cảnh ngặt nghèo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.