'Lady Mây' Myra Trần: Từng bị đồng nghiệp miệt thị ngoại hình, chê bai giọng hát

22/11/2022 07:07 GMT+7

Đằng sau giọng hát ngọt ngào và nội lực trong hình hài Lady Mây là một Myra Trần chất chứa nhiều góc khuất.

Myra Trần tiết lộ góc khuất khi theo đuổi âm nhạc

FBNV

Sức hút của tôi tăng vọt nhờ Lady Mây

* Chào Myra Trần, bạn cảm thấy thế nào khi chỉ dừng chân ở top 3 The Masked Singer Vietnam?

- Ca sĩ Myra Trần: Tôi thực sự bất ngờ và hạnh phúc khi vào được top 3, đứng chung sân khấu với hai nghệ sĩ tài năng của nền âm nhạc Việt Nam. Khi bắt đầu cuộc thi, tôi chỉ hy vọng vào được bán kết thôi. Nhưng thực sự dù có dừng chân ở vòng nào thì tôi cũng không hối tiếc.

* Bạn có đặt mục tiêu trở thành quán quân The Masked Singer Vietnam không?

- Lúc đầu, tôi chưa hiểu rõ cơ cấu cuộc thi lắm. Tôi chỉ biết về nước hát thôi, tới đâu tính tới đó.

* Điều gì khiến bạn tạm ngưng hoạt động ở Mỹ để sang Việt Nam tham gia gameshow trong một thời gian dài?

- Đã lâu lắm rồi tôi không có cơ hội đứng trước khán giả Việt Nam. Cho nên khi được ê-kíp chương trình mời, tôi nhận ra đây là cơ hội để mình đến gần hơn với công chúng.

Giọng hát bí ẩn của Myra Trần nhận được sự yêu mến của đông đảo công chúng

FBNV

* Đã có kinh nghiệm biểu diễn ở sân khấu quốc tế, bạn cảm thấy sân khấu Việt Nam như thế nào?

- Trong concert The Masked Singer Vietnam vừa rồi có hơn 15.000 khán giả. Tôi thấy âm thanh, ánh sáng, sân khấu đều quá hoàng tráng, không thua kém gì quốc tế đâu.

* Từng gây ấn tượng nhưng sớm dừng chân ở American Idol 2019, bạn có thấy thất vọng không?

- Nếu nói không buồn là không đúng vì đó là đam mê của tôi. Tuy nhiên, tôi nhận ra mình chưa đủ chín muồi vào thời điểm đó. Tôi cần trau dồi và hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Bởi vì khi xem lại phần trình diễn của mình, tôi nhận ra mình có nhiều khuyết điểm trong giọng hát.

* Nếu có cơ hội, bạn có muốn thử sức trong một cuộc thi khác không?

- Có chứ! Tôi mơ ước được thi The Voice Mỹ. Tuy nhiên nếu có duyên, tôi vẫn hy vọng hoạt động và phục khán giả trong nước.

* Bạn nghĩ fan của mình nhận ra Lady Mây là Myra Trần khi nào?

- Ngay từ vòng đầu đã có nhiều người nhận ra tôi. Càng về sau, càng có nhiều người gọi tên tôi. Để né tránh, tôi thường lướt qua những bình luận này trên mạng xã hội. Tôi thường chọn im lặng, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về Lady Mây.

* Nghe nói sau cuộc thi, cát sê của bạn tăng vọt nhờ sức hút mạnh mẽ?

- Tôi cảm nhận được sức hút của mình so với giai đoạn trước. Tôi được đông đảo khán giả yêu thương. Tôi từng là quán quân một cuộc thi, vào khá sâu American Idol 2019 nhưng những sản phẩm của tôi chưa thực sự chạm đến khán giả Việt Nam. Hiện tại, tôi hạnh phúc khi khán giả đã nghe nhạc của Lady Mây nhiều.

* Sau dịch, bạn thấy tình hình thị trường âm nhạc Việt Nam thế nào?

- Tôi khá bất ngờ vì thị hiếu của khán giả thay đổi nhiều, họ có chuyên môn và khó tính. Họ có những góp ý mang tính xây dựng cho nghệ sĩ. Tôi luôn cố gắng điều chỉnh để sản phẩm phù hợp với thị hiếu khán giả.

Myra Trần hạnh phúc khi sức hút tăng vọt nhờ nhân vật Lady Mây

FBNV

Nhờ tham gia American Idol, tôi nổi tiếng khắp trường ở Mỹ

* Thời điểm sang Mỹ sinh sống chắc hẳn rất khó khăn với bạn. Thời gian đầu, bạn có thấy hụt hẫng không khi từ bỏ hào quang để rẽ sang con đường khác?

- Trước khi về Mỹ, tôi chới với một thời gian vì không hiểu được bản thân. Tôi chật vật trong tìm bài hát, gặp nhiều chuyện không vui trong cuộc sống. Tôi suy sụp và mệt mỏi rất nhiều. Nhưng sau đó, tôi quyết định gác lại mọi thứ để tập trung hoàn thiện bản thân. Muốn có được hào quang, được người khác công nhận thì tôi phải nỗ lực trở nên tốt hơn…

* Khi vừa xây dựng tên tuổi ở Việt Nam thì bạn sang Mỹ. Giờ sự nghiệp khá ổn định, bạn lại về Việt Nam. Bạn có thấy phí không?

- Theo tôi mọi thứ diễn ra đều có cái duyên. Tôi quyết định sang Mỹ vì thấy bản thân chưa đủ hoàn thiện để hoạt động tại thị trường Việt Nam. Đến khi tôi qua Mỹ và đi hát nhiều năm, tôi học hỏi được nhiều thứ từ các anh chị trong nghề. Tôi hy vọng có thể phục vụ khán giả trong nước. Tôi không bỏ thị trường nào hết. Tôi về Việt Nam với hy vọng tìm được những sản phẩm chất lượng, tôi sẽ mang những ca khúc đó đi khắp nơi trên thế giới.

* Bạn có đặt mục tiêu bao nhiêu năm để nổi tiếng ở Việt Nam nếu không sẽ về Mỹ?

- Rất khó để nói trước. Trước mắt, tôi tập trung làm sao cho sản phẩm của mình được tốt nhất. Từ đó khán giả sẽ biết mình làm được gì và có sự công nhận, không cần phải đặt nặng mình phải là sao hạng A hay gì hết. Nếu làm không được vô tình trở thành gánh nặng, thất vọng cho bản thân.

Myra Trần biết ơn khi được công chúng đón nhận

FBNV

* Lúc đi học ở Mỹ, bạn có chia sẻ về thành tích của bản thân không? Nhất là sau khi đăng quang một cuộc thi lớn tại Việt Nam?

- Không! Tôi không chia sẻ với ai vì muốn sống bình thường để nhìn nhận lại chính mình. Tuy nhiên, khi tôi thi American Idol 2019, cả trường trung học bên đó đều biết tôi. Thầy cô và bạn bè rất thương tôi, động viên tôi rất nhiều.

Đến khi tốt nghiệp cấp 3, tôi được ban giám hiệu mời biểu diễn trong lễ tốt nghiệp. Hiện tại, tôi cũng theo học ngành âm nhạc ở bậc đại học nhưng đã bảo lưu vì phải về Việt Nam hoạt động.

* Đó có phải giai đoạn bạn đăng quang cuộc thi, có tên tuổi nhưng không ai mời show?

- Đó là chuyện của 5 năm trước. Ban đầu, tôi cũng có show nhưng dần dần tôi chới với, không tìm được sản phẩm thích hợp. Tôi buồn và hụt hẫng lúc đó.

* Myra Trần là học trò Hồ Quỳnh Hương nhưng khán giả lại ít thấy cả hai xuất hiện. Phải chăng có ẩn khuất gì giữa hai người?

- Tôi và cô ở hai nơi khá xa nên ít gặp. Sắp tới chúng tôi có kế hoạch hợp tác khi tôi đã quyết định theo đuổi con đường ca hát tại Việt Nam. Cô Hương luôn luôn yêu thương và ủng hộ tôi.

Myra Trần từng bị miệt thị ngoại hình bởi chính đồng nghiệp

FBNV

Tôi từng bị đồng nghiệp xem thường ngoại hình và giọng hát

* O Sen - Ngọc Mai từng chia sẻ bị đồng nghiệp khinh thường. Bạn từng lâm vào trường hợp này chưa?

- Cũng có, tôi gặp rất nhiều, kể cả những người tôi nghĩ là thân thiết lại quay lưng với mình. Trong số đó có đồng nghiệp, bạn bè… Tôi tổn thương vì không được họ đánh giá cao.

* Họ không công nhận bạn ở điều gì?

- Đó là ngoại hình và giọng hát. Họ nói tôi hay hát cao, hú hét. Vì thế, hiện giờ tôi đang cố gắng dung hòa giữa kỹ thuật và cảm xúc để tìm sự đồng cảm với khán giả.

* Bạn có nghĩ họ ganh ghét mình bởi giọng hát trời phú không?

- Thực sự, nếu bản thân tôi nghe lại cách mình hát thấy không thích thì khán giả làm sao thích được. Đó là lý do tôi thường thu âm để nghe lại. Tôi phải thích phần trình diễn của mình thì khán giả mới thích được. Nếu tôi làm quá sẽ rất khó nghe.

* Bạn đối diện với những nghệ sĩ từng xem thường mình như thế nào?

- Tôi chỉ im lặng và làm việc thôi. Tôi không muốn đáp trả. Không chỉ trong giới nghệ thuật mà những người ở ngoài cũng không mấy thiện cảm với tôi. Nhưng tôi chọn im lặng, tập trung làm việc.

* Bạn học hỏi từ đâu để vượt qua những lời chê bai, miệt thị ngoại hình trên mạng?

- Tôi học được điều đó từ gia đình và cả người quản lý của mình. Họ “lôi” những ưu điểm của tôi ra để vực dậy tinh thần của tôi.

* Bạn có thể chia sẻ một chút về sản phẩm sắp tới của mình không?

- MV của tôi lấy cảm hứng từ nhân vật Lady Mây của The Masked Singer. Cô ấy bồng bềnh như mây và có giọng hát thật truyền cảm. Tôi mong khán giả thấy được Myra Trần đã trưởng thành sau nhiều năm. Sản phẩm được dung hòa giữa yếu tố trình diễn và âm nhạc.

* Cảm ơn Myra Trần đã dành thời gian chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.