Lai rai với bạch tuộc nướng sa tế

09/12/2013 05:44 GMT+7

Những ngày cuối năm là cơ hội để gia đình họp mặt, đồng nghiệp gặp gỡ, bạn bè lâu năm tái ngộ. Kéo nhau ra quán vừa ồn ào lại có lúc gặp đồ ăn không hợp khẩu vị. Hay nhất vẫn là bố trí 1 bếp than và 1 vỉ nướng tại góc nhỏ trong vườn nhà, vừa chế biến vừa hàn thuyên, với không khí này làm món bạch tuộc nướng sa tế là lý tưởng.

Những ngày cuối năm là cơ hội để gia đình họp mặt, đồng nghiệp gặp gỡ, bạn bè lâu năm tái ngộ. Kéo nhau ra quán vừa ồn ào lại có lúc gặp đồ ăn không hợp khẩu vị. Hay nhất vẫn là bố trí 1 bếp than và 1 vỉ nướng tại góc nhỏ trong vườn nhà, vừa chế biến vừa hàn thuyên, với không khí này làm món bạch tuộc nướng sa tế là lý tưởng. Bếp trưởng Lê Văn Huy (nhà hàng Phố Biển, 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3) sẽ hướng dẫn các bạn làm món này.

>> Hương vị Phố Biển giữa lòng Sài Gòn

Lai rai với bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc nướng ăn ngọt, thơm, dai hơn mực - Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc sống: 500 gr

- Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Sa tế tôm: 1/2 hũ

Cách làm:

- Bạch tuộc nhúng qua nước sôi cho sạch nhớt, trộn đều sa tế + bột ngọt + dầu ăn + hạt nêm rồi ướp khoảng 10 phút cho thấm.

- Nướng bạch tuộc trên bếp than khoảng 10 phút cho chín vàng là dùng được. Chấm với muối ớt xanh và rau thơm.

Trường Nghi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.